Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Dàn xe “khủng” dẹp đường “hộ tống” Nick Vujicic bị bắt giữ

Hàng loạt xe mô tô phân khối lớn tham gia “hộ tống” Nick Vujicic và một xe ô tô 7 chỗ đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông tạm giữ vì vi phạm lỗi lấn tuyến, vượt đèn đỏ, không xuất trình được giấy tờ xe, mang biển số giả…

Khoảng 22h35, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67) công an TP.HCM tổ chức tuần tra, chốt chặn tại nhiều tuyến đường trên đã phát hiện 3 xe môt tô “khủng” và một xe ô tô vi phạm luật giao thông nên lập biên bản tạm giữ phương tiện. Điều đặc biệt, tất cả các phương tiện, ô tô này đều nằm trong đoàn đón Nick Vujicic từ sân bay về khách sạn.

Cụ thể, khi làm nhiệm vụ tại giao lộ Nguyễn Văn Trỗi – Nguyễn Trọng Tuyển (phường 9, quận Phú Nhuận), CSGT Đội Tân Sơn Nhất đã ra hiệu dừng xe mô tô BKS 53A9-0107 vì lưu thông lấn tuyến. Thời điểm kiểm tra, lái xe mô tô này không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe. Qua kiểm tra, chiếc mô tô này còn gắn biển số giả.

Hành động múa gậy, chặn đầu xe…là vi phạm luật giao thông đường bộ

Hành động múa gậy, chặn đầu xe…là vi phạm luật giao thông đường bộ

Đoàn xe đưa đón Nick Vujicic vẫn tiếp tục hành trình. Khi đến trước Trường THPT Marie Curie (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3), CSGT thuộc Đội tuần tra – dẫn đoàn đã tiến hành lập biên bản đối với người điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 53A8-0012 vì lỗi vượt đèn đỏ. Tài xế này cũng không xuất trình được các giấy tờ cần thiết khi tham gia lưu thông. Ngoài ra, chiếc xe này còn gắn biển số không đúng quy định.

Đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), xe mô tô 52A7-0016 và ô tô 7 chỗ khác của đoàn mang BKS 51A1-104.22 cũng bị CSGT TP.HCM tạm giữ vì lỗi vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông. Đến rạng sáng 25/5, 3 chiếc mô tô “khủng” và 1 xe ô tô 7 chỗ tham gia đưa đón Nick Vujicic đã bị tạm giữ để xử lý.

Những chiếc mô tô “khoe dáng” trong sân bay

Những chiếc mô tô “khoe dáng” trong sân bay

Sau sự kiện Nick Vujicic đến TP.HCM vào chiều 22/5, trên cộng đồng mạng đã xuất hiện một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh đoàn mô tô, ô tô ra sân bay đón Nick Vujicic đã vi phạm hàng loạt quy định về luật giao thông. Đoạn clip thể hiện những người đi mô tô phân khối lớn liên tục hú còi inh ỏi, quơ gậy, vượt đèn đỏ và ngang nhiên chặn các phương tiện lưu thông đúng luật.

Những hình ảnh này đã nhanh chóng gây ra làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận. Ngày 24/5, Trung tướng Phạm Quý Ngọ – Thứ trưởng Bộ Công an – đã chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Công an TPHCM và Công an TP Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc một nhóm vệ sĩ dẹp đường, hộ tống đoàn sai quy định này.

Dàn mô tô “khủng” làm náo loạn đường phố vào chiều 22/5, khi ra sân bay đón Nick Vujicic

Dàn mô tô “khủng” làm náo loạn đường phố vào chiều 22/5, khi ra sân bay đón Nick Vujicic

Thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng PC67 công an TP.HCM – khẳng định, những hành vi mà nhóm người điều khiển xe mô tô gây ra là hoàn toàn sai. Chỉ có lực lượng quân sự khi làm nhiệm vụ đưa đón chính khách mới có chức năng dùng còi hụ ưu tiên, mới được phép chạy xe dẹp đường, dẫn đoàn. Trường hợp nhóm vệ sĩ đưa đón như trong clip đã vi phạm quy định này.

Qua tìm hiểu, đoàn vệ sĩ tham gia hộ tống đưa đón Nick Vujicic của Công ty dịch vụ bảo vệ Titan (có trụ sở trên đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11).

Hiện PC67 vẫn đang xác minh để xử lý.

(BTN)

Xem thêm: Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Hoạt động của Thủ tướng, An ninh Quốc phòng
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Hộ tống Nick Vujicic, Khuyết tật, nghị lực, Nick Việt Nam, Nick Vujicic, Nick vujicic đến việt nam, sinh viên, Vệ sĩ Nick Vujicic
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa