Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Đài Loan: Samsung bị điều tra sai sự thật về sản phẩm HTC

Theo hãng tin AFP, Samsung hiện đang bị điều tra bởi giới chức Đài Loan với cáo buộc nhận xét sai sự thật về sản phẩm của HTC tại nước này. Samsung được cho là đã thuê một số sinh viên để viết lên mạng các bình luận tiêu cực về HTC, đồng thời đăng tải những lời quảng bá cho chính nhà sản xuất Hàn Quốc.

Hiện chưa rõ nội dung của những lời nhận xét đó ra sao, tuy nhiên Samsung nói rằng chi nhánh ở Đài Loan “đã ngừng tất cả các hoạt động tiếp thị có liên quan đến việc đăng tải các lời nhận xét ẩn danh”. Hãng cho biết sự cố này là “không may” vì những người tham gia đã không hiểu hết về các nguyên tắc hoạt động của Samsung và việc huấn luyện không diễn ra đầy đủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Samsung hứa rằng tất cả những hoạt động marketing online sắp tới của chi nhánh Đài Loan sẽ tuân thủ theo quy tắc truyền thông trực tuyến của công ty.

Cụ thể thêm về vụ việc, AFP nói là chiến dịch quảng bá trực tuyến nói trên được thực hiện bởi một công ty quảng cáo địa phương do Samsung thuê. Mức phạt cao nhất dành cho Samsung Đài Loan sẽ là 25 triệu Đài Tệ, tương đương 835.000 USD nếu hãng bị tuyên là có tội. Trong vòng hai năm qua, Ủy ban Thương mại Công bằng của nước này đã phạt Samsung ít nhất hai lần. Lần đầu liên quan đến việc làm giá mặt hàng đĩa quang, lần thứ hai hãng bị phạt 300.000 Đài Tệ (7670 USD) vì quảng cáo sai sự thật đối với Galaxy Y Duos.

(BTTO)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa