Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Cụ ông gốc Việt 66 tuổi mới biết mình là đàn bà

Một cụ ông người Hồng Kong gốc Việt đã sống tới 66 tuổi mới phát hiện mình là nữ giới khi đi khám bệnh vì thấy mình bị sưng vùng bụng.

Một cụ ông người Hồng Kong gốc Việt 66 tuổi đi khám bệnh vì thấy mình bị sưng vùng bụng. Các xét nghiệm đầu tiên tiết lộ, cụ mắc chứng rối loạn gien bẩm sinh mà không được chẩn đoán kịp thời.

Nhưng rồi, các bác sĩ bất ngờ cho cụ ông râu rậm biết rằng cụ là phụ nữ và bụng của cụ sưng to là bởi cụ bị viêm nang buồng trứng. Kết quả chẩn đoán cuối cùng xác định cụ mắc chứng Turner. Tạp chí Y Tế Hồng Kong cho biết chỉ có sáu trường hợp mắc chứng này từng được công bố. Phụ nữ bị mắc chứng này nguyên do là thiếu nhiễm sắc thể giới tính X.

Bệnh viện Queen Mary, Pok Fu Lam, Hồng Kong nơi cụ ông 66 tuổi giấu mặt phát hiện giới tính thật của mình

Nhưng, cụ ông 66 tuổi còn mắc chứng tăng sản thượng thận bẩm sinh. Bệnh này kích thích lượng hóc-môn nam giới trong con người phụ nữ của cụ và khiến cho cụ có râu và dương vật nhỏ. Chứng tăng sản thượng thận bẩm sinh thường chỉ xảy ra 1 trong 15.000 bé sơ sinh và khiến có các đặc điểm nam giới xuất hiện sớm và dị biệt.

Ông già mắc chứng này từng bị mồ côi cha mẹ và ngừng lớn từ khi 10 tuổi, chỉ cao có 1m53.

Các vị bác sĩ khám cho cụ ông 66 tuổi cho biết, ông sẽ tiếp tục sống như nam giới nhờ được điều trị hóc-môn giới tính. Họ nói: “Nếu không vì tử cung to, ông sẽ không bao giờ được biết giới tính thật của mình.”

(TTVN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: cụ ông, gốc Việt, đàn bà
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa