Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại sứ trình quốc thư

Trong không khí trang trọng, đại sứ các nước đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chiều nay (6/11), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp các Đại sứ Đông Timor; Vương quốc Hồi giáo Oman, Thụy Điển, Cộng hòa Czech và đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand đến trình quốc thư nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam.

Trong không khí trang trọng, đại sứ các nước đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước, bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam.

Chủ tịch nước chúc mừng các đại sứ nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam và tin tưởng các đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước; khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Viêt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Đông Timor

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Đông Timor

Tại buổi tiếp Đại sứ Đông Timor Jorge Trindade Never de Camoes, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước có bước phát triển tốt đẹp.

Chủ tịch nước đánh giá cao chuyến thăm của Tổng thống Đông Timor vào năm 2010 đã thống nhất hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư.

Hai bên có tiềm năng to lớn để hợp tác như dầu khí, viễn thông, du lịch, nông nghiệp. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng đất nước với Đông Timor và tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả những hiệp định hợp tác đã được ký kết.

Chủ tịch nước chúc nhiệm kỳ công tác của ngài đại sứ tại Việt Nam thành công góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa 2 nước.  Chúc chính phủ và nhân dân Đông Timor đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ngài Đại sứ Camoes vui mừng được nhận công tác tại Việt Nam và bày tỏ ấn tượng trước những thành quả trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam, hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, ngài đại sứ sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm để góp phần xây dựng Đông Timor.

Ngài đại sứ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ nước này trở thành viên chính thức và đầy đủ của ASEAN. Ngài đại sứ chuyển lời mời của Tổng thống Đông Timor tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm nước này trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman

Chào mừng ngài Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman Xun-tan Bin Xây-íp Bin Hi-lan An Ma-rút-ki đảm nhận cương vị đại sứ tại Viêt Nam, Chủ tịch nước tin tưởng ngài đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước chúc mừng những thanh quả kinh tế xã hội mà Oman đạt được thời gian qua và hài lòng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như dầu khí, thương mại và hợp tác lao động… Chủ tịch nước khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hai bên đầu tư tại thị trường của nhau. Chủ tịch nước tin rằng với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp sẽ là động lực phát triển quan hệ giữa hai bên trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Chủ tịch mong rằng Oman ủng hộ Việt Nam ứng cử làm thành viên Hội đồng nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2013-2016, Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2012 và Hội đồng kinh tế xã hội LHQ nhiệm kỳ 2016-2018.

Ngài đại sứ Xun-tan cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và nhấn mạnh những cơ hội hợp tác giữa hai bên nhất là trong lĩnh vực thương mại, dầu khí, an ninh lương thực…

Ngài đại sứ mong rằng hai bên sẽ tăng cường hơn nữa việc trao đổi đoàn các cấp, các ngành để làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai bên, đặc biệt các doanh nghiệp Việt Nam chủ động hơn trong việc tìm hiểu thị trường đầu tư tại Oman. Ngài đại sứ khẳng định Oman sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sản xuất kinh doanh tại nước này.

Chủ tịch nước tiếp bà Đại sứ Thụy Điển Camialla Mellander

Chủ tịch nước tiếp bà Đại sứ Thụy Điển Camialla Mellander

Tiếp bà Đại sứ Thụy Điển Camialla Mellander, Chủ tịch nước chúc mừng bà đại sứ nhận trọng trách quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa hai bên.

Chủ tịch nước cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như xây dựng đất nước và hội nhập hôm nay. Đặc biệt Thụy Điển là nước phương Tây viện trợ lớn nhất cho Việt Nam với tổng cộng 2,5 tỷ USD, góp phần hiệu quả và thiết thực vào phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Nhấn mạnh quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, Chủ tịch nước tin rằng với vai trò của mình bà đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa.

Bà đại sứ bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam và cho biết Chính phủ Thụy Điển tiếp tục coi trọng quan hệ với Việt Nam, ngoài các công trình hợp tác để lại dấu ấn trong 30 năm qua như  nhà máy giấy Bãi Bằng, Bệnh viện Nhi Thụy Điển… Hiện nay Thụy Điển đã và đang triển khai nhiều dự án hợp tác mới tại Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng tượng với thành công trong cải cách kinh tế xã hội của Việt Nam, bà đại sứ khẳng định Chính phủ Thụy Điển luôn ủng hộ sự phát triển của Việt Nam và tin rằng với quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, quan hệ Việt Nam và Thụy Điển sẽ có bước tiến mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại sứ Cộng hòa Czech

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại sứ Cộng hòa Czech

Chúc mừng ngài Đại sứ Cộng hòa Czech Martin klepetko nhận công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị truyền giữa hai nước phát triển tốt đẹp.

Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ quý báu mà Czech đã dành cho Việt Nam, trong đó có việc đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam trong những năm trước đây, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại Séc.

Tuy nhiên, Chủ tịch nước cho rằng quan hệ kinh tế thương mại chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Hy vọng rằng việc Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) là điều kiện thuận lợi tăng cường hợp tác giữa Việt nam và Czech cũng như Liên minh châu Âu (EU), và Việt Nam sẵn sàng là cầu nối để Czech thâm nhập vào thị trường ASEAN.

Chủ tịch nước tin rằng trong nhiệm kỳ của mình ngài đại sứ sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế thương mại, văn hóa giáo dục và cả an ninh quốc phòng giữa hai nước.

Ngài Đại sứ Martin bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, đất nước mà ngài đại sứ dành nhiều tình cảm cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Ngài đại sứ khẳng định, trong nhiệm kỳ của mình ngài sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế thương mại, và văn hóa giáo dục giữa hai nước. Bên cạnh đó, Việt Nam có nhiều người đã từng học ở Czech và hiện tại nước này cũng có cộng đồng người Việt sinh sống. Đây là điều kiện thuận lợi giúp tăng cường sự hiểu biết và hợp tác.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ New Zealand

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ New Zealand

Hoan nghênh Đại sứ New Zealand Haike Christiaan Manninh được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, Chủ tịch nước tin rằng với bề dày kinh nghiệm ngoại giao của mình, ngài đại sứ sẽ có nhiều sáng kiến trong việc thúc đẩy quan hệ diện giữa hai nước lên tầm cao mới.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tốt đẹp trong quan hệ kinh tế thương mại và giáo dục đào tạo, Chủ tịch nước mong rằng hai bên sẽ mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhất là trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để ngài đại sức thực hiện thành công nhiệm kỳ công tác góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Ngài Đại sứ Haike vui mừng nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam và cho rằng quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua phát triển rất nhanh chóng, kim nghạch thương mại đạt hơn 500 triệu USD, hợp tác giáo dục cũng rất tốt, tiềm năng hợp tác cũng còn rất lớn, do đó hai bên cần tiếp tục mở rộng hợp tác dựa trên những thế mạnh của mình, đồng thời hợp tác chặt chẽ hơn trên các diễn đàn khu vực và quốc tế vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình của khu vực và trên thế giới./.

Hoàng Dũng (VOV)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa