Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Ngày 16/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 • >> Việt Nam – Bỉ ký kết 4 văn kiện hợp tác

 • >> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

 • >> Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của Năm Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản vừa mới được Thủ tướng hai nước tuyên bố khai mạc, tin tưởng chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản sẽ khởi đầu cho những hợp tác tốt đẹp trong giai đoạn mới giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước nhấn mạnh thành công lớn nhất trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước là sự tin cậy về chính trị. Điều này tạo thuận lợi cho hai nước triển khai hàng loạt hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Chủ tịch nước cám ơn Nhật Bản đã giúp đỡ Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế thương mại. Dù trong điều kiện khó khăn nhất định, Nhật Bản vẫn duy trì nguồn hỗ trợ ODA cho Việt Nam.

Chủ tịch đề nghị hai nước tích cực duy trì các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, đa dạng các hình thức giao lưu đối ngoại.

Trước tình hình biển Đông đang được dư luận các nước khu vực quan tâm, Chủ tịch nước hoan nghênh lập trường của Nhật Bản trong giải quyết vấn đề biển Đông, đồng thời khẳng định Việt Nam đã nhiều lần nêu rõ quan điểm trong giải quyết các bất đồng giữa các nước trong khu vực là dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế, vì mục đích hòa bình, ổn định và phát triển.

Thông qua ngài Thủ tướng, Chủ tịch nước mời Nhật Hoàng sang thăm Việt Nam trong dịp hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cảm ơn tình cảm tốt đẹp được lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam dành cho đoàn và tin tưởng Năm Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản sẽ thành công tốt đẹp.

Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai đất nước, hai dân tộc ngày càng đi vào chiều sâu và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Nhật Bản nêu rõ trên nền tảng quan hệ truyền thống, Nhật Bản và Việt Nam cần tích cực hợp tác, chia sẻ và đồng thuận quan điểm trong giải quyết các vấn đề quốc tế và khu vực; tin tưởng Việt Nam sẽ ủng hộ quan điểm hòa bình, hữu nghị của Nhật Bản tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh để phát triển kinh tế trong tình hình mới, các nước ASEAN trong đó có Việt Nam cần cùng với Nhật Bản tăng cường các chương trình hợp tác; khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ có nhiều đóng góp thiết thực để quan hệ hai nước ngày càng khởi sắc./.

(BDT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa