Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Việt Nam chủ trương đẩy mạnh quan hệ với Australia

Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Kevin Rudd, nhân dịp Bộ trưởng sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh Bộ trưởng Ngoại giao Kevin Rudd sang thăm và làm việc tại Việt Nam, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển ngày càng tích cực trong quan hệ Việt Nam – Australia theo tinh thần đối tác toàn diện.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ô-xtrây-li-a Ke-vin Rát

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những đóng góp của ông Kevin Rudd trên cương vị trước đây là Thủ tướng Australia trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; đồng thời mong ông tiếp tục đóng góp củng cố và tăng cường hơn nữa sự hợp tác Việt Nam – Australia. Chủ tịch nước cho rằng, Việt Nam mong muốn đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước và tăng cường hợp tác về giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn, có ý nghĩa thiết thực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là về viện trợ ODA, những công trình thể hiện cho tình hữu nghị giữa hai nước như cầu Mỹ Thuận và cầu Cao Lãnh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị, cùng với việc duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc ở cấp cao, các bộ, ngành, hai nước cũng cần tiếp tục đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa…Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Việt Nam chủ trương mở rộng hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó Australia là một đối tác quan trọng.

Bộ trưởng Ngoại giao Kevin Rudd cho biết, Australia vui mừng được hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước; đánh giá cao vai trò và vị trí của Việt Nam tại khu vực ASEAN và trên trường quốc tế. Bộ trưởng Ngoại giao Kevin Rudd khẳng định, quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Australiakhông chỉ thuần túy trong khuôn khổ song phương mà còn thông qua các cơ chế đa phương. Australia mong muốn cùng Việt Nam và các đối tác trong khu vực thúc đẩy việc bảo đảm môi trường an ninh trong khuôn khổ Cấp cao Đông Á (EAS)./.

Minh Anh

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , Nguyễn Minh Triết,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa