Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Bố mẹ nghi phạm đánh bom Boston không tin con là khủng bố

Báo chí Nga ngày 20/4 dẫn lời bà Zubeidat Tsarnaeva, mẹ của nghi phạm đánh bom Boston, bác bỏ cáo buộc cho rằng hai con của mình là những kẻ khủng bố, liên quan tới vụ nổ tại cuộc thi marathon ở Mỹ.

Mẹ của nghi phạm khẳng định con mình vô tội.

Mẹ của nghi phạm khẳng định con mình vô tội.

Từ Dagestan, nước cộng hòa thuộc LB Nga, bà Zubeidat Tsarnaeva khẳng định với báo chí Nga: “Không thể nào chúng lại có thể làm những việc như vậy. Tôi nói thực với bạn (phóng viên) rằng đây như thể là một mưu mô sắp đặt. Con trai tôi không bao giờ giữ điều gì bí mật. Nếu ai đó muốn biết về tôi, nó sẽ không giấu điều gì”.

Thông tin trước đây cho rằng hai anh em ruột là nghi phạm đánh bom Boston, trong đó người anh đã bị tiêu diệt, người em đang chạy trốn, đến từ Chechnya. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất của đài CNN, cặp đôi nghi phạm này đến từ vùng Caucasus thuộc Na, sau đó chuyển tới Kazakhstan thời trẻ trước khi chuyển tới Mỹ.

“Con trái út của tôi (Dzhokhar A. Tsarnaev, 19 tuổi đang chạy trốn) sinh sống ở Mỹ trong 8 năm qua. Con trai cả (Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi vừa bị tiêu diệt) thực sự lớn lên trong ngôi nhà của chúng tôi. Không ai nói về khủng bố”, bà Zubeidat Tsarnaeva khẳng định với báo chí Nga.

An ninh Mỹ săn đuổi nghi phạm 19 tuổi đang chạy trốn .

An ninh Mỹ săn đuổi nghi phạm 19 tuổi đang chạy trốn .

Bố mẹ của cặp nghi phạm đánh bom Boston gần đây đã trở về Dagestan (vùng Caucasus thuộc Nga) sau khi sống ở Mỹ trong khoảng 10 năm. Đài truyền hình Nga Zvezda, dẫn lời ông Anzor Tsarnaev, bố của cặp nghi phạm đánh bom Boston, giải thích rằng việc họ rời Mỹ trở về Dagestan là do nhớ quê hương.

Ông Anzor Tsarnaev cũng cáo buộc một số người đã đổ tội cho các con trai mình. “Tôi không biết chính xác ai làm điều này, nhưng một số người đã làm”, ông Anzor Tsarnaev nói.

Một quan chức liên bang xác nhận với đài CNN rằng, người em Dzhokar Tsarnaev đến Mỹ như một khách du lịch cùng với gia đình vào đầu những năm 2000 và sau đó xin sống tị nạn. Dzhokar Tsarnaev trở thành công dân Mỹ vào năm 2012, trong khi người anh vừa bị tiêu diệt Tamerlan Tsarnaev không phải là công dân Mỹ. Cũng theo quan chức giấu tên này, người anh đến Mỹ sau gia đình vài năm và đã được cấp thẻ xanh ở Mỹ.

Hai nghi phạm đánh bom Boston.

Hai nghi phạm đánh bom Boston.

Nghi phạm đang chạy trốn Dzhokhar là một đô vật ở trường trung học Cambridge Rindge và Latin tại Cambridge, bang Massachusetts.Tháng 5/2011, Dzhokhar được nhận học bổng 2.500 USD của thành phố Cambridge để học tiếp ở bậc cao hơn.

Nghi phạm bị bắn chết Tamerlan, anh trai của Dzhokhar, được cho là đang theo học tại trường Cao đẳng cộng đồng Bunker Hill và muốn trở thành một kỹ sư. Tamerlan từ được huấn luyện để trở thành tay đấm bốc.

(TP)

Tin liên quan
Khủng bố ở Boston – Mỹ
 • Thủ phạm đánh bom Boston – Thiên thần hay ác quỷ?

  - 20/04/2013

 • Phát tán virus nhân vụ đánh bom ở Boston

  - 19/04/2013

 • Một nghi phạm vụ đánh bom kép ở Boston đã bị bắn chết?

  - 19/04/2013

 • Nghẹt thở cuộc đấu súng như phim hành động giữa cảnh sát và nghi can vụ khủng bố Boston

  - 19/04/2013

 • Một nghi phạm đánh bom Boston đã chết

  - 19/04/2013

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: khủng bố ở boston, Vụ nổ ở Boston, vụ đánh bom ở Boston
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa