Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị » Biểu tình hay “lợi dụng lòng yêu nước”

Nắm bắt được tâm lý dư luận nhân dân hết sức quan tâm mong muốn bày tỏ thái độ, tình cảm về một số sự kiện liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam. Hai ngày trước khi cuộc biểu tình ngày 1/7 nổ ra, trên một số trang mạng xã hội đã xuất hiện lời kêu gọi người dân tham gia biểu tình ủng hộ Luật biển Việt Nam đã được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 21/6/2012. Nhưng hành động xuống đường phản đối có cần thiết hay không? Những người yêu nước xuống đường chung với những gương mặt “thích biểu tình”, thích quấy rối và nhiều gương mặt “có vấn đề” với Chính quyền có đạt được đúng mục đích ban đầu của lời kêu gọi hay là mục đích khác?

Băng rôn này nhằm phản đối Trung Quốc hay Chính quyền?

Băng rôn này nhằm phản đối Trung Quốc hay Chính quyền?

Ngay sau khi kết thúc cái gọi là “biểu tình”, tuần hành ôn hòa, chỉ cần lướt qua một loạt các trang web, blog… người đọc nếu không tỉnh táo sẽ dễ bị rơi vào trận địa thông tin với những lời lẽ tuyên truyền láo lếu “nào là đàn áp, nào là bắt bớ”. Lợi dụng chuyện biểu tình chống Trung Quốc các phần tử phản động lèo lái bắc cầu sang chuyện chế độ hiện nay, lấy chuyện yêu nước để đả kích Công an, Chính quyền…Còn nhớ  có một vở kịch về Liên Xô sụp đổ, trong đó có một câu khá hay: “Một ngôi nhà sụp thì con chuột cũng phải chịu trách nhiệm”. Đồng ý, biểu tình chính đáng là cần thiết nhưng biết cần sử dụng đúng mực (biết dừng đúng lúc). Vấn đề mấu chốt ở đây là không phải tất cả những người tham gia cuộc biểu tình này đều vì mục đích chống Trung Quốc. Mà xen lẫn trong hàng ngũ những người yêu nước chân chính xuống đường biểu tình hôm qua (1/7) là “ngọn cờ” quen thuộc như Xuân Diện, Bùi Thị Minh Hằng, Kim Tiến, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Công Thuận… nếu đủ tỉnh táo các bạn có thể nhận ra họ là ai và vì sao lại luôn hăng hái xuống đường biểu tình bất cứ lúc nào miễn có lý do nào đó. Những “ngọn cờ” ấy, nếu chịu khó tìm đọc trên các trang web (thậm chí là những trang web của các tổ chức phản động khác nhau ở hải ngoại) cũng có thể vạch trần bộ mặt thật của họ…. khi đó những người yêu nước thực sự có còn muốn đứng chung hàng ngũ với họ để giương cao những khẩu hiệu, băng rôn sặc mùi đả kích chính quyền, đả kích chế độ như “Hãy hành động xứng đáng tiền thuế của nhân dân”, “đoàn kết dân tộc, tôn giáo…” Làm gì khi lòng yêu nước của chúng ta bị lợi dụng, và vô tình ta đã tiếp tay cho các phần tử phản động núp bóng đả kích Chính quyền mình. Nếu để ý, chúng ta dễ dàng nhận thấy các biểu ngữ chống Trung Quốc chỉ bé tí bằng tờ A4. Còn biểu ngữ to ““Hãy hành động xứng đáng tiền thuế của nhân dân”. Vậy thì Trung Quốc đâu? biểu ngữ này thực chất là nhằm vào chính phủ.

Trước tình hình đó, các cơ quan lực lượng chức năng của Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục kiên trì, mềm dẻo tuyên truyền, vận động có tính thuyết phục cao để mọi người hiểu rõ về đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo tổ quốc trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, thông qua phương pháp đối thoại hoà bình nhằm giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự và môi trường hoà bình, hữu nghị để phát triển đất nước. Và việc làm trên đã ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông, phức tạp thêm tình hình, không có lợi tới chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Chủ trương của chính quyền là vận động để giải tán người biểu tình chứ không đàn áp hay bắt bớ.

Tôi chỉ xin nhắc lại rằng những người lính bảo vệ biển đảo  thuộc lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, được lệnh của chính phủ ra ngoài đảo xa cắm chốt đêm ngày, mà chính phủ này do Đảng Cộng Sản lãnh đạo, đồng nghĩa với việc Đảng và chính phủ đã ra tay bảo vệ biển đảo từ lâu. Vậy chúng ta bảo chính quyền Việt Nam bất lực là sao? Sao tôi không thấy ai kêu gọi xuống đường biểu tỉnh bảo vệ công lý cho những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam mà tòa án Brooklyn đã bác bỏ? Hãy tỉnh táo và nhìn cho rõ, nếu không bạn sẽ lợi dụng một cách ngây thơ.

Đinh Ba

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , Chính quyền,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Một phản hồi đến “Biểu tình hay “lợi dụng lòng yêu nước””

 1. HOÀNG MINH
  10/07/2012 - 4:37 pm

  CHẲNG LẼ YÊU CẦU SỬ DỤNG TIỀN THUẾ CỦA DÂN CHO ĐÚNG KHÔNG PHẢI LÀ YÊU NƯỚC? CÁC ÔNG BẢO CỨ ĐỂ TIỀN THUẾ CÁC ÔNG MUỐN ĐÚT TÚI HOẶC TIÊU XÀI BẬY THẾ NÀO CŨNG ĐƯỢC ?

  Reply

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa