Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế – Chính trị – Xã hội » Bắt một băng cướp, thu 50 xe Exciter, Airblade

Nhóm đạo chích này chỉ chọn đúng 3 loại xe khá đắt tiền, thời gian sử dụng còn ít là Airblade và Exciter và Jupiter.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Phó trưởng công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Hà Tĩnh phá chuyên án trộm cắp xe máy liên tỉnh cực lớn, bắt giữ 5 đối tượng và thu về gần 50 xe máy.

Theo đó, từ năm 2009 đến nay, trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đặc biệt là trong năm 2012, liên tục xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy, trong đó nhiều nhất là huyện Đức Thọ, TX Hồng Lĩnh, Can Lộc… Đáng chú lý là kẻ gian chỉ chọn 3 dòng xe đắt tiền, thời gian sử dụng ít là Airblade và Exciter và Jupiter để lấy cắp.

Các đối tượng và tang vật thu được trong chuyên án. Ảnh công an cung cấp

Các đối tượng và tang vật thu được trong chuyên án. Ảnh công an cung cấp

Trước tình hình đó, lãnh đạo công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cho phòng PC45 phối hợp với công an huyện Đức Thọ xác lập chuyên án mang bí số TCXM/09-2012 để đấu tranh với nhóm tội phạm trộm cắp liên tỉnh này.

Sau một thời gian dài xác minh, theo dõi, tung nhiều trinh sát dày dạn kinh nghiệm truy lùng, bám sát đối tượng khả nghi. Đến trung tuần tháng 12/2012, nhiều đối tượng trong đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh này dần lộ diện.

Một mẻ lưới được ban chuyên án bàn kế hoạch giăng ra, qua đấu tranh, theo dõi, lực lượng công an đã bắt giữ 4 đối tượng Nguyễn Tiến Anh (SN 1990), Trần Viết Trung (SN 1987), Nguyễn Thị Thanh (SN 1979), Lê Đình Bảy (SN 1977) đều trú tại xã Đức Lập, huyện Đức Thọ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chúng khai từ năm 2009 đến nay đã gây ra hàng chục vụ cướp trên địa bàn hai tỉnh. Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là thường đi cặp đôi, đội mũ, bịt khẩu trang, mặc áo chống nắng ngụy trang, đèo nhau bằng xe máy lang thang trên các địa bàn trên, phát hiện thấy sơ hở là dùng vam phá khóa xe máy để lấy cắp.

Các đối tượng và tang vật thu được trong chuyên án. Ảnh công an cung cấp

Các đối tượng và tang vật thu được trong chuyên án. Ảnh công an cung cấp

Sau khi trộm được xe bọn chúng lắp biển số giả rồi mang đi các địa bàn khác tiêu thụ, thậm chí có xe chúng còn bán sang tận Lào. Sau khi bán được tài sản, bọn chúng chia tiền dùng để ăn chơi, hút xách, cờ bạc…

Tiếp đó, ngày 11/1, ban chuyên án bắt tiếp Nguyễn Trường Giang (SN 1987), trú tại thị trấn Đức Thọ là một mắt xích quan trọng trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe máy liên tỉnh này. Thượng tá Tuệ cho biết: “Tính đến ngày 11/12013, Ban chuyên án đã thu hồi khoảng 50 xe máy Air blade, Exciter và Jupiter, tổng trị giá tài sản ước tính trên 1 tỷ đồng. Hiện tại Ban chuyên án sẽ tiếp tục mở rộng, hoàn tất điều tra để sớm đưa vụ án ra xét xử”.

(IN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: cướp xe
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa