Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Twitter chào mừng sinh nhật lần thứ 7 với 200 triệu người dùng tích cực

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 7 vào ngày 21/03/2013, Twitter đã đăng tải bài viết với tựa đề Celebrating #Twitter7 và kèm một đoạn video đăng tải trên trang blog của Twitter, với nội dung tổng kết lịch sử và các sự kiện lớn trong chặng đường 7 năm hoạt động.

*Clip: Twitter chào mừng sinh nhật lần thứ 7 với 200 triệu người dùng

Trong bài viết, Twitter cho biết hiện đang có 200 triệu người dùng tích cực, tăng 60 triệu so với năm ngoái, và mỗi ngày có đến 400 triệu thông điệp (tweet) được đăng tải. Đây là điều mà người sáng lập ra Twitter – Jack Dorsey với tài khoản @jack từng mơ đến vào năm 2006.

Ảnh chụp từ clip

Ảnh chụp từ clip

Trong đoạn video, Twitter mô tả lại lịch sử của chính mình, trong đó có dòng tweet đầu tiên của Jack Dorsey; lần đầu tiên dấu hashtag (#) và dấu retweet được sử dụng vào năm 2007; thông điệp tweet đầu tiên từ vũ trụ; dịch vụ video Vine được ra mắt; cũng như một số sự kiện lớn đã xảy ra trong thời gian qua, trong đó bao gồm Thế vận hội London, Tổng thống Obama tái đắc cử, máy bay của hãng US Airways hạ cánh khẩn cấp trên sông Hudson ở New York, biểu tình tại Ai Cập và sóng thần tại Nhật. Theo đó, Twitter ngày càng lớn mạnh hơn và xuất hiện trên nhiều nền tảng hơn, nơi mọi người chia sẻ thông tin nhanh chóng với những thông điệp gói gọn trong 140 kí tự.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: CMSWire)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: Twitter
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa