Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Truyền thông thành “miếng mồi ngon” cho người khôn ngoan

Thường thì nhiều nhân vật trong giới showbiz Việt trở thành “mồi ngon” của truyền thông. Nhưng sao không đặt câu hỏi ngược lại: Trong một số trường hợp, chính truyền thông trở thành “miếng mồi ngon” cho những người khôn ngoan.

Vụ ca sĩ Mỹ Tâm với cátsê 6.000USD không loại trừ khi mọi việc cứ thực hư mờ tỏ, nhưng Mỹ Tâm thêm một lần được PR miễn phí. Có người bảo Mỹ Tâm có danh rồi (trong dòng nhạc thị trường), hà cớ gì phải “lăngxê” nữa? Xin thưa, việc PR không bao giờ là đủ, là nhiều mà hãy cứ tuyên truyền theo kiểu Gơben (Bộ trưởng Tuyên truyền Đức quốc xã) khi xưa là “lặp đi lặp lại” để thông tin thấm vào người ta.

Mỹ Tâm

Minh chứng sống động dẫn ra là bắt chú mèo ăn mù tạt. Mù tạt cay nóng, mèo vốn sạch hay liếm lông nên nhúng mèo vào mù tạt thì mèo phải ăn dù không thích.

Mới thôi, trong 1 bài trả lời phỏng vấn, Lý Nhã Kỳ tự nhận mình là “khôn ngoan”. Mà đúng thế, xét đến cùng, những “scandal” của cô được xâu xé, nhất cử nhất động của cô đều được báo mạng đưa lên. Quảng cáo miễn phí đến thế là cùng.

Lý Nhã Kỳ

Đến chuyện hoa hậu Mai Phương Thúy cũng thế thôi. Hồi đầu, các báo thi nhau khen cô ngoan hiền, đến khi cô tung ra bộ ảnh áo dài “xuyên thấu” thì bà con “ném đá” rầm rầm. Ý kiến khen – chê tưng bừng, rồi Thúy lại gây “sự cố” khi nói năng bất lịch sự trong 1 quảng cáo, thế là dư luận lại sốt sình sịch. Thúy thành ra lúc nào cũng “nóng” trên truyền thông.

Mai Phương Thúy trong áo dài xuyên thấu. Ảnh: Quốc Huy

Nhớ đến lần nói chuyện với một nhà báo chuyên viết về điện ảnh phía nam. Anh kể, có cô mới đóng phim lần đầu đã đề nghị hãy đưa ảnh cô ta lên bìa. Nhà báo cười mà rằng: Đến vợ anh làm nghề nội trợ cũng muốn lên bìa. Em muốn lên, anh cho lên ngay, lên hết cả 36 trang tạp chí, khoe đủ chuyện, cả chuyện ông bà nội em làm gì khoe hết. Miễn là em trả đủ tiền quảng cáo cho tất cả các trang ấy!

NLĐ

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: ca sĩ việt, công nghệ lăng xê, lăng xê sao việt, ly nha ky, Mai Phương Thúy, Mỹ Tâm, sao Việt, scandal ca sĩ, scandal sao việt, , truyen thong
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa