Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Tin tức » Thượng tướng Trần Đại Quang làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

Ngày 27/8, Ban Thường vụ (BTV) Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân các đồng chí uỷ viên BTV theo tinh thần Nghị quyết Trung ương (TW) 4 – Khoá XI về xây dựng Đảng, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng. Theo phân công của Bộ Chính trị Ban chấp hành TW Đảng, Thượng tướng Trần Đại Quang – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Thượng tướng Trần Đại Quang với lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng tại Hội nghị.

Thượng tướng Trần Đại Quang với lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng tại Hội nghị.

Để tổ chức việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đạt chất lượng, BTV Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức nghiêm túc việc lấy ý kiến góp ý ở các cấp, bao gồm: Các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy, cán bộ hưu trí cao cấp, một số cơ quan TW và chi bộ nơi cư trú của các ủy viên BTV Thành ủy. Sau khi có ý kiến góp ý, bộ phận thường trực thực hiện Nghị quyết TW 4 và tập thể BTV Thành ủy đã tổng hợp, ghi nhận và đánh giá các ý kiến đóng góp với tinh thần lắng nghe và thực sự cầu thị. Trên cơ sở đó, các ủy viên BTV Thành uỷ sẽ bổ sung, hoàn chỉnh các nội dung kiểm điểm, tự phê bình và phê bình xoay quanh 3 vấn đề cấp bách mà Nghị quyết TW 4 đã nêu.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình thực hiện theo nội dung Nghị quyết TW 4 là sinh hoạt chính trị quan trọng để tạo sự chuyển biến rõ nét về tư tưởng, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; là cơ sở để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao uy tín của Đảng đối với quần chúng.

Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) của Thành ủy TP Đà Nẵng, Thượng tướng Trần Đại Quang đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng thực hiện việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn, tránh tình trạng nể nang, né tránh. Việc góp ý phê bình phải xác đáng, có tính xây dựng, giúp người được kiểm điểm có cái nhìn đúng đắn và toàn diện về bản thân.

Trước mục đích, yêu cầu về chỉnh đốn, xây dựng Đảng mà Nghị quyết TW 4 đã đặt ra, đồng chí đề nghị BTV Thành uỷ Đà Nẵng thực hiện việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn, tránh tình trạng nể nang, né tránh. Việc góp ý phê bình phải xác đáng, có tính xây dựng, giúp người được kiểm điểm có cái nhìn đúng đắn và toàn diện về bản thân. Từ đó, khắc phục những hạn chế, phát huy những ưu điểm, nâng cao đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, tiếp tục có những đóng góp tích cực trên cương vị công tác, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân…

Theo (CAND)


Tags: Bộ Công an, Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi