Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Tổng thống Obama… khóc

Vụ đánh bom tại Boston vừa qua đã dẫn đến thảm kịch kinh hoàng làm 3 người chết, 183 người bị thương. Nhiều người tự hỏi, tại sao vào đúng cái ngày yêu nước mà họ lại phải chứng kiến nhiều tội ác đến vậy. Những tên sát nhân kia rốt cuộc là ai? chúng có hận thù gì với nước Mỹ mà lại nhẫn tâm gieo rắc cái chết, cướp đi sinh mạng của những người dân lành?

Tổng thống Obama... khóc

Tổng thống Obama... khóc

Nhìn cảnh Boston hỗn loạn vì thảm kịch thương tâm, không ai có thể cầm được nước mắt, nhưng trong những đau thương mất mát, người ta lại nhìn thấy tình người dâng tràn nơi đây. Trong khói bụi đổ nát của vụ nổ, những lời động viên, an ủi ở mọi tầng lớp xã hội được huy động. Dù không được đào tạo bài bản về kỹ năng sơ cứu nhưng hàng trăm người vẫn vội vã lao tới hiện trường để giúp đỡ những người bị thương. Các vận động viên vừa hoàn thành đường chạy dài mệt mỏi tiếp tục chạy đến bệnh viện để hiến máu cứu người… Một người dân ở Boston chia sẻ: “Trong thảm kịch, tình người dâng tràn, tôi thực sự tự hào về quê hương tôi”.

Càng thấy ấm lòng hơn khi trong khói bụi đổ nát chúng ta nhìn thấy những lời nói, hành động của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngay sau vụ nổ xảy ra, Tổng thống Mỹ đã vội vã đến Boston để gặp gỡ và chia sẻ những đau thương mất mát đối với gia đình các nạn nhân. Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Tổng Thống Obama nêu rõ: “Chỉ trong chốc lát, khoảnh khắc đẹp đẽ đã biến thành thảm kịch. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sát cánh bên nhau để lấy lại niềm tin, để sốc lại tinh thần và để khẳng định rằng chúng ta không bao giờ nản chí. Tinh thần của thành phố này, cũng như của cả nước Mỹ sẽ luôn vững vàng trước mọi biến cố”.

Cảnh sát và nhân viên y tế đưa nạn nhân bị thương ra khỏi hiện trường sau vụ nổ bom ở Boston, ngày 15/4/2013.

Ngay khi kết thúc bài phát biểu, trở về chỗ ngồi. người ta nhìn thấy Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vỗ vai chồng chia sẻ, còn Tổng thống Obama thì lấy ngón tay khẽ lau giọt nước mắt lăn dài… Hình ảnh được chiếu trên các phương tiện truyền thông, khiến hàng ngàn người ở khắp các nước đều cảm nhận được những cảm xúc đau đớn từ tận đáy lòng của Tổng thống Obama. Rõ ràng trong đáy tim ông có nỗi đau của một người trước mất mát, đau thương của người khác trước khi là trách nhiệm của một Tổng thống.

Còn nhớ, trong một cuộc họp báo vài giờ sau khi 26 người lớn và trẻ em bị giết hại tại trường tiểu học Sandy Hook, Mỹ. Tổng thống Obama lau nước mắt khi ông đưa ra sự trợ giúp của Chính phủ và hỗ trợ tình cảm cho các gia đình có con em thiệt mạng. Là cha của hai cô con gái, ông nói “tim của chúng ta tan vỡ hôm nay”. Và ông phản ứng trong tư cách một người cha, chứ không phải Tổng thống.

Phú Vinh
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: ,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa