Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Sở Thuế Vụ Mỹ sử dụng mạng xã hội để thu thập thông tin người dân trốn thuế

Trong bối cảnh ngày đóng thuế đang đến gần, Sở Thuế Vụ Mỹ (Internal Revenue Service – IRS) đang lên kế hoạch thu thập thông tin về gian lận thuế thông qua một phương pháp hoàn toàn mới: mạng xã hội.

Theo đó, đối với một người thuộc diện tình nghi có khả năng trốn thuế, IRS có thể sẽ kiểm tra các bài viết đăng trên Facebook và Twitter của người đó nhằm tìm kiếm các dấu hiệu gian lận thuế, chẳng hạn như khoe khoang với bạn bè đã qua mặt được hệ thống thu thuế.

Đây là một minh chứng cho thấy các cơ quan thực thi pháp luật ngày càng quan tâm đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để bắt giữ tội phạm; tuy nhiên, hành động này đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư, do chính phủ có khả năng nhìn trộm vào cuộc sống kỹ thuật số của công dân để tìm kiếm các thông tin buộc tội.

Luật sư Kristin Mathews cho biết, Mỹ có những đạo luật giúp điều tiết việc thu thập thông tin cá nhân của người dân; tuy nhiên, các đạo luật này đã trở nên dễ dãi hơn sau sự cố khủng bố ngày 11/09/2001, do đó không còn đáp ứng kỳ vọng của người dân về bảo vệ quyền riêng tư nữa.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TheSocialMediaToday)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa