Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Ngôi làng ma ám đáng sợ nhất Trung Quốc

Bên cạnh các hiện tượng siêu nhiên đầy bí ẩn, lịch sư chưa được khám phá cũng một phần làm nên sự đáng sợ của ngôi làng này.

Xa xôi và ít nổi tiếng hơn so với Tử Cấm Thành, khu làng Fengmen nằm trong khu vực thung lũng của một ngọn núi vô danh ở tỉnh Hà Nam phía bắc của Trung Quốc. Tạo hình nơi đây hết sức bí ẩn và hoang vu luôn khiến các tay leo núi cảm thấy được thách thức.Tuy nhiên, sự hấp dẫn bên ngoài kích thích trí tò mò của mọi người lại che giấu sau đó các hiện tượng kỳ lạ và vô cùng đáng sợ.

 • >> Hốt hoảng vì giữa đêm nhận được điện thoại của vợ đã chết

Cảm nhận của những người đã từng đến đây…

Dù chưa hề chụp được bất cứ hình ảnh hay chứng cứ rõ ràng nào về các hoạt động ma quái và bất thường ở nơi đây song những câu chuyện của du khách cũng đủ để người ta rùng mình. Đầu tiên là việc hầu hết các vị khách từng đeo ba lô tới nơi đây đều cho biết ngôi làng tạo cho họ một cảm giác ghê sợ tới nổi da gà.

Ai cũng liên tục giật mình và hoang mang trước những tiếng động bất thường và thậm chí là cả tiếng la hét nữa. Những người yếu tim hơn thì ngất xỉu khi mới bước vào, số khác lại khẳng định rằng họ bị ai đó chạm vào mình khi đi vào trong một căn nhà cũ, nơi có một chiếc quan tài nằm ngay giữa trung tâm của nó. Đáng sợ hơn cả là trải nghiệm ghê rợn của một vị khách từng qua đêm tại đây. Ông ta đã bắt gặp một hồn ma không có đầu chạy xuống hành lang khi đêm xuống.

Gần đây nhất là vụ việc xảy ra với một nhà leo núi có tên là Maitreya. Ông đã trải qua một đêm đáng sợ tới mức không thể nào ngủ được sau khi quyết định cắm trại ở lại bên bờ của dòng sông ngay bên ngoài ngôi làng. Theo những gì Maitreya cho biết, với ý định ban đầu chỉ là nhát ma những người bạn đồng hành của mình, ông leo lên một cái cây và gọi tên họ trong bóng tối. Tuy nhiên, đáp lại tiếng nói của ông lại là một giọng lạnh lùng và ảm đạm gọi Maitreya, giọng nói mà tất cả nhóm leo núi đều khẳng định là chưa từng nghe thấy bao giờ.

Các hiểu biết hiện tại về làng Fengmen

Mọi người kể lại rằng làng Fengmen nằm giữa các ngọn đồi, vốn thuộc về một bộ lạc và đã bị họ bỏ hoang từ lâu. Trong lịch sử hàng trăm năm của nhà Minh (1368-1644) và triều Thanh (1644-1911) đều hiện hữu trong cấu trúc của nhà cửa nơi đây. Càng đi vào sâu bên trong khu rừng sẽ càng có nhiều ngôi nhà với kiến trúc cổ kính xa xưa xuất hiện. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn sẽ chẳng thế trông đợi khám phá ra một điều gì đó truyền thống và cổ kính được nơi đây lưu giữ lại vì cảm giác tang tóc của nó.

Cho tới nay, lịch sử của ngôi làng kì lạ này vẫn còn là một bí ẩn bị che phủ phía sau những dòng suối và các tán cây rậm rạp um tùm. Sự hiện hữu của con người gần đó nhất là ở ngôi làng Yuntai nằm ở phía bên ngoài của khu rừng nơi có ba hộ gia đình còn bám trụ lại. Các trang web về du lịch cũng như địa lí của Trung Quốc cũng liệt kê làng Fengmen nằm trong danh sách các địa điểm đáng sợ nhất Trung Quốc.

(TTVN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: ma quỷ
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa