Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Hoạt động » Ngày lễ lớn, an ninh Việt Nam được bảo vệ như thế nào?

Hôm nay, ngày giỗ tổ Hùng Vương, hầu như trên khắp các con đường từ Nam chí Bắc đâu đâu cũng có bóng dáng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Lượng người lưu thông trên đường nhiều hơn ngày thường và lượng người bị thổi phạt cũng nhiều gấp bội. Đây được xem là ngày làm việc bận rộn của cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh trật tự trong nước nhân ngày lễ lớn của dân tộc.

*Clip: Bí mật kho báu các vua Hùng

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh trong các đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. Đây không phải lần đầu Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xuống cơ quan chức năng thực hiện sát sao nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, điều tiết giao thông nhân dịp lễ. Hầu như năm nào cũng thế, cứ gần đến ngày diễn ra sự kiện trọng đại là liên bộ ngành đưa ra kế hoạch giám sát, điều tiết chứ không phải “nước tới chân rồi mới nhảy”?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ ngành TƯ và TP.HCM dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc (quận 9, TP.HCM).

Còn nhớ, dịp lễ 30-4 và 1-5 vào năm rồi, nếu như không chuẩn bị chu đáo, không thắt chặt an ninh thì không thể nào chặn đứng kế hoạch kích động biểu tình, khủng bố nhằm phá hoại lễ kỷ niệm 30/4, 1/5/2012 tại TP HCM và một số tỉnh thành khác của bọn Việt Tân. Lực lượng an ninh trật tự đã tóm gọn đầu sỏ Nguyễn Quốc Quân và truy lùng những kẻ phản động ngay khi chúng vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là sự việc không hề dễ dàng, nếu như không có kế hoạch và chuẩn bị sẵn tinh thần thì không thể nào đập tan âm mưu phá hoại của chúng được?!

Gần đây, nước Mỹ nếm trải nhiều sự thật đau buồn khi mà nỗi đau người dân chết trong vụ đánh bom kép Boston chưa nguôi ngoai thì lại đón thêm 1 sự mất mát nữa, nhà máy phân bón bị nổ ở Texas. Sự bạo động trên đất nước Mỹ đã cho ta thấy rằng, sự mất an ninh chính trị và thừa cơ hội các ngày lễ hay các nơi đông người đánh bom, kích động phá hoại không phải là chuyện đùa. Một khi bạo động xảy ra thì bao giờ cũng đem lại những tổn thất rất lớn!

Lực lượng công an, quân đội, cảnh sát cơ động được bố trí để đảm bảo an ninh trật tự.

Hiện nay, khi mà thành phần chống phá Nhà nước đang lưu vong ở nước ngoài khá nhiều và chúng cũng “học theo” các thế lực, băng nhóm thích bạo động bằng bom như ở Boston thì lãnh đạo Việt Nam càng phải thật cẩn thận khi “đón tiếp” chúng về nước. Thường thì các dịp lễ lớn, các ngày trọng đại ghi dấu ấn, chiến công của dân tộc, chúng thường tập trung về phá hoại. Và dĩ nhiên, ngoài tờ rơi chúng còn cả bom đạn chống phá!

Điều đáng mừng là, cho đến thời điểm này, tại Việt Nam chưa xảy ra vụ bạo động hay chống phá nào diễn ra vào dịp lễ đem lại tổn thất như nước Mỹ. Đó là điều chúng ta tự hào vì có một hệ thống an ninh khá chặt chẽ, tình báo khá tinh nhuệ, nhạy bén trước các âm mưu của thế lực thù địch. Chính vì được bảo vệ bởi bức tường rắn chắc, thế nên dường như mọi kế hoạch của chúng, chiến sĩ của ta đều nắm rất rõ và chặn đứng ngay khi chúng vừa đem “luồng gió độc” về nước.

Sự xuất hiện dày đặc của các chiến sỹ trên mọi mặt trận vào các ngày lễ lớn được xem như là “thế trận” hào hùng và có thể can thiệp tất cả mọi tình huống xấu, phá hoại xảy ra.

Thanh Trúc

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: gio to hung vuong, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, le hoi den Hung, Mồng mười tháng ba
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa