Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Leap Motion hợp tác HP ra mắt máy tính điều khiển bằng cử chỉ

Hãng công nghệ Leap Motion vừa công bố sẽ hợp tác với tập đoàn công nghệ HP nhằm phát triển dự án xây dựng dòng máy tính đầu tiên tích hợp khả năng điều khiển bằng cử chỉ.

Theo đó, thay vì cần phải sử dụng một thiết bị nhỏ gắn vào máy tính để có thể giao tiếp và điều khiển thì dòng máy tính này sẽ được tích hợp sẵn phần cứng và phần mềm tương tự.

Giám đốc điều hành Leap Motion – Andy Miller khẳng định, việc tích hợp vào máy tính chỉ là sự khởi đầu, hãng đang tìm cách tích hợp công nghệ này vào các loại đồng hồ, điện thoại thông minh, máy tính bảng, kính mắt hay bất kỳ thiết bị công nghệ nào.

Các điều khoản trong thỏa thuận với Leap Motion sẽ cho phép HP tích hợp công nghệ này và các sản phẩm của mình, hoặc cung cấp thiết bị cảm biến như một thiết bị ngoại vi kèm theo máy tính.

Thiết bị cảm biến của Leap Motion có khả năng nhận biết chuyển động từ mười đầu ngón tay với tốc độ lên tới 290 hình ảnh mỗi giây và có độ chính xác đến 1/100 milimet.

Được biết, ngoài HP, hồi tháng 01/2013, Leap Motion cũng công bố thỏa thuận hợp tác với hãng công nghệ Đài Loan – Asus, tuy nhiên chỉ cung cấp dưới hình thức thiết bị ngoại vi kèm theo máy tính.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: VentureBeat)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa