Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Chính phủ các nước tăng cường chính sách kiểm soát mạng xã hội

Phát biểu trong cuộc họp của các cảnh sát trưởng khu vực Đông Phi gồm các đại biểu đến từ Tanzania, Sudan, Nam Sudan, Somalia, Seychelles, Burundi, Kenya, Rwanda, Ethiopia, Eritrea và Djibouti – Tướng Kale Kayihura – Chánh Thanh tra Cảnh sát Uganda yêu cầu các lực lượng cảnh sát tăng cường giám sát các mạng xã hội nhằm ngăn chặn sự kích động và xúi giục bạo động từ các tổ chức khủng bố.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tướng Kayihura nhận định, các phe đối lập tại Uganda đang lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook, Twitter để xúi giục, lôi kéo giới trẻ tham gia vào các hoạt động biểu tình và tấn công gây bất ổn xã hội trong khu vực Đông Phi. Qua đó, Kayihura kêu gọi lực lượng cảnh sát các nước chú trọng nâng cao nhận thức cho người sử dụng Internet, đặc biệt là giới trẻ, đồng thời tăng cường giám sát mạng xã hội để tránh các cuộc bạo động tương tự sự kiện Kayunga (2009) và cuộc nổi dậy “Mùa Xuân Ả Rập”.

Thời báo NewYork Times ngày 18/10/2012 đưa tin, theo yêu cầu của Chính phủ các nước Đức và Pháp, Twitter đã khóa các tài khoản đăng tải nội dung ủng hộ chủ nghĩa phát xít mới (Neo-Nazi) cũng như nội dung liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc đối với người dân Do Thái tại Pháp. Đại diện Twitter giải thích các tài khoản này chỉ bị chặn nội dung trong nước, việc truy cập vẫn bình thường từ các nước khác trên thế giới. Giám đốc điều hành Twitter – Dick Costolo cho biết, sắp tới Twitter sẽ tăng cường trao đổi với người dùng về chính sách quản lý từng nước nhằm minh bạch hóa các nội dung bị chặn.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: BBC WebProNews)


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa