Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Không gian mạng » Chiến binh mạng Syria tấn công đài phát thanh Mỹ NPR

Đêm ngày 15/04/2013, đài phát thanh Mỹ NPR (National Public Radio) đã trở thành nạn nhân tiếp theo của nhóm tin tặc Các chiến binh mạng Syria (Syrian Electronic Army – SEA), kể từ sau vụ tấn công vào hãng truyền thông Anh BBC vào tháng 03/2013. Cụ thể, SEA đã tấn công trang blog The Two-Way, trang web chính thức NPR.org và 5 tài khoản Twitter của NPR, xóa bỏ nội dung các bài báo và thay bằng thông điệp “Syrian Electronic Army Was Here”.

Trong một diễn biến mới đây, NPR cho biết đã thu hồi được các tài khoản Twitter và đang dần kiểm soát được tình hình. SEA đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công thông qua tài khoản Twitter của nhóm, tuy nhiên không nói rõ lý do nhằm mục tiêu vào NPR và ám chỉ tài khoản @deborahamos có liên quan đến nguyên nhân vụ tấn công.

Được biết, chủ sở hữu của tài khoản này là Deborah Amos – một nữ phóng viên đang làm việc cho NPR. Amos đã đạt giải Peabody Award trong lễ trao giải thường niên lần thứ 72 vào tháng 03/2013 cho loạt phóng sự về cuộc xung đột tại Syria.

Ngoài NPR, SEA đã từng tấn công vào 3 tài khoản Twitter của hãng BBC bao gồm @bbcweather, @BBCarabicOnline và @bbcradioulster hồi tháng 03/2013, blog của hãng tin Reuters hồi tháng 08/2012, Facebook của hãng ABC News, Telegraph, Oprah Winfrey, Bộ Tài chính Mỹ (US. Department of Treasury) và đăng tải những thông điệp ủng hộ chế độ cầm quyền của Tổng thống Assad.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: InfoSecurity Magazine – VentureBeat)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa