Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Văn hóa - Giải trí » Cát sê 30 triệu, Kasim Hoàng Vũ hát không cho Đà Nẵng lên tiếng

Bà Bích Phương – đại diện ca sĩ Kasim Hoàng Vũ đã khóc òa khi phản ứng trước thông tin con trai cũng nằm trong số những ca sĩ bị cắt show ở chương trình nghệ thuật pháo hoa Đà Nẵng.

 • >> Cát-xê khủng, siêu sao đóng thuế bèo

Bà Phương cũng chính là mẹ ruột của Kasim cho biết, Kasim đã nhiều lần trình diễn tại quê hương Đà Nẵng. Ngay các chương trình nghệ thuật pháo hoa các năm trước, Kasim cũng từng biểu diễn, nhưng có điều tiếng gì đâu. Kasim cũng đã nhiều lần ủng hộ các chương trình nghệ thuật gây quỹ từ thiện hoặc các sự kiện trọng đại của quê hương mà không đòi hỏi thù lao. Có ai biết không?

“Lần này, Cty Sơn Lâm đặt vấn đề mời Kasim về hát, chính tôi “giao dịch” và không hề đòi hỏi giá cả. Tôi chỉ bảo Cty đó là tùy khả năng mà cân nhắc, trả thù lao cho Kasim thôi. Chúng tôi chưa hề “hét giá”. Là người con xa quê hương, trước thông tin này, tôi rất buồn, thấy mình bị tổn thương” – bà Phương nói.

Chia sẻ vấn đề này, nhạc sĩ Trần Quế Sơn cho biết: “Cátsê trả cho Kasim hơn 30 triệu đồng là quá rẻ. Gần như Kasim “hát không” cho Đà Nẵng rồi”.

Nhạc sĩ Sơn phân tích: “Hiện, giá hòa âm, phối khí 1 bài hát đã từ 6-10 triệu đồng, giá vé máy bay 2 chiều cho 2 người từ TPHCM ra cũng đã gần 10 triệu. Tiền đi lại, ăn ở khách sạn gần 10 triệu nữa. Chưa kể tiền dàn dựng, ráp chương trình, vũ đoàn phụ họa… Năm 2009, khi tôi tổ chức liveshow ở Đà Nẵng đã trả cho Mỹ Tâm 50 triệu đồng cho 1 đêm diễn (2 bài hát). Với Mỹ Tâm, giá 60 triệu đồng/đêm diễn là giá sàn rồi. Nói các ca sĩ này “hét giá” thì tội nghiệp cho các nghệ sĩ quá!”.

Về phía Đà Nẵng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng – ông Trần Quang Thanh – cho biết, trách nhiệm “sự cố” vừa rồi hoàn toàn thuộc về Cty Sơn Lâm – đơn vị tổ chức sự kiện pháo hoa Đà Nẵng liên tiếp 6 năm nay.

Ông Thanh nói: “Sở chỉ là cơ quan quản lý nhà nước, có trách nhiệm tham mưu thành phố về sự kiện thi trình diễn pháo hoa quốc tế, trong đó có chương trình nghệ thuật, không trực tiếp ký kết các hợp đồng với các ca sĩ. Giá cả cátsê của các ca sĩ ra sao, mời ai đều do đơn vị tổ chức sự kiện – Cty Sơn Lâm – chịu trách nhiệm. Tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị sự kiện pháo hoa 2013, Cty Sơn Lâm và Sở VHTTDL chỉ trình ra phương án để lãnh đạo TP cân nhắc duyệt, chứ chưa phải là khẳng định cuối cùng. Việc mời các ca sĩ với giá cả ra sao là do Cty Sơn Lâm trực tiếp làm việc với họ, chứ Đà Nẵng không biết rõ”.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tuyên bố cắt giảm kinh phí của công ty Sơn Lâm 1 tỷ đồng và cắt 3 ca sĩ Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Bùi Anh Tuấn ra khỏi DIFC 2013 do đòi cát-xê quá cao.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tuyên bố cắt giảm kinh phí của công ty Sơn Lâm 1 tỷ đồng và cắt 3 ca sĩ Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Bùi Anh Tuấn ra khỏi DIFC 2013 do đòi cát-xê quá cao.

Ông Thanh cho biết sẽ thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng, nghĩa là xem xét cắt giảm những hạng mục không cần thiết, các khoản chi bất hợp lý; trong đó có việc cắt giảm các ca sĩ có giá cátsê quá cao.

Trong khi đó, dư luận Đà Nẵng rất bất bình trước việc Cty Sơn Lâm liên tục nhận được “thương vụ” lớn là sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, nhưng lại tổ chức “lôm côm”. Đến thời điểm này, Cty Sơn Lâm vẫn chưa hoàn thiện kịch bản chi tiết cho sự kiện, chương trình nghệ thuật.

Trong cả 5 lần trình diễn trước đây, chương trình nghệ thuật do Cty Sơn Lâm tổ chức chẳng khác nào một chương trình… tạp kỹ. Chỉ “lắp ráp” các tiết mục đơn điệu, “lắp ráp” ca sĩ đơn lẻ… mà không có chiều sâu, không làm nổi bật, tôn vinh đặc sắc văn hóa địa phương.

Thế nhưng vì sao Sơn Lâm liên tục được nhận tổ chức sự kiện này, trong khi Đà Nẵng cũng có cả trung tâm tổ chức sự kiện? Ông Trần Quang Thanh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng – gần như “bế tắc” câu trả lời.

Theo ông Thanh, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo sẽ lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hơn cho lần tổ chức sau. Đặc biệt, sẽ nâng cấp các đơn vị nghệ thuật, trung tâm tổ chức sự kiện lên tầm chuyên nghiệp hơn để phục vụ các sự kiện lớn tương tự.

(BKTO)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: kasim hoang vu
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa