Nguyễn Tấn Dũng » Quốc Phòng – Biển đảo » Tướng Nhật thán phục trước đơn vị tên lửa S-300 Việt Nam

Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) Haruhiko Kataoka đã có chuyến thăm Đoàn tên lửa 64 trang bị “rồng lửa” S-300PMU1 Việt Nam.


Tiếp tục chuyến thăm Việt Nam, sáng 14/5, Đoàn sĩ quan cấp cao Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) do Đại tướng Haruhiko Kataoka dẫn đầu đã đến thăm Đoàn tên lửa phòng không 64, Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không-Không quân).

Đơn vị tên lửa S-300 Việt Nam

Đại tướng Haruhiko Kataoka cùng đoàn đã được nghe lãnh đạo Đoàn tên lửa 64 giới thiệu về lịch sử, truyền thống anh hùng, chức năng nhiệm vụ của Sư đoàn 361; một số nét về quá trình thành lập, phát triển của đơn vị cũng như hệ thống tên lửa S-300PMU1 mà đơn vị vận hành…

Cán bộ Đoàn 64 tiếp đón Đại tướng Haruhiko Kataoka.

Đại tướng Haruhiko Kataoka bày tỏ ấn tượng trước bề dày truyền thống cũng như những thành quả về mọi mặt mà lực lượng phòng không, không quân Việt Nam nói chung và Sư đoàn 361, Đoàn tên lửa 64 nói riêng đã đạt được.

Tên lửa S-300 Việt Nam

Đại tướng Haruhiko Kataoka cho rằng, chuyến thăm của Đoàn lần này là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân và quân đội hai nước, đồng thời tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng nhất là về phòng không – không quân, qua đó tạo môi trường an ninh để phát triển đất nước, góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định cho khu vực và thế giới.

(BKT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , , máy bay chiến đấu việt nam, Tàu chiến, tàu chiến việt nam, Tàu sân bay, tàu sân bay việt nam, tên lửa, tên lửa việt nam, , xe tang, xe tăng việt nam
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa