Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Trả lời công dân: Mức xử phạt vi phạm giao thông khu vực nội thành

Ngày 16/5, bà Hoàng Mai Liên (TP. Hà Nội) đi xe máy ngược chiều tại đường Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, bị phạt 600.000đ và giữ bằng lái xe. Bà Liên hỏi: Bà bị phạt như thế có đúng quy định không?Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ Công an trả lời như sau:

Theo quy định tại Mục 7 Chương II Nghị định số 34/2010/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trong khu vực nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương được quy định riêng.

Trả lời công dân: Mức xử phạt vi phạm giao thông khu vực nội thành

Trả lời công dân: Mức xử phạt vi phạm giao thông khu vực nội thành

Theo đó, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy đi ngược chiều của đường một chiều sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 ngày (Điều 44).

Thực hiện quy định trên, ngày 15/7/2010 UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2177/QĐ-UBND về phạm vi khu vực nội thành để thực hiện việc áp dụng thí điểm mức xử phạt theo Mục 7 Chương II Nghị định số 34/2010/NĐ-CP nêu trên; trong đó, tuyến đường Tràng Thi thuộc phạm vi khu vực nội thành bị áp dụng theo quy định tại Điều 44 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP nêu trên.

Như vậy, theo nội dung câu hỏi của bà Liên, thì bà đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trong khu vực nội thành của thành phố Hà Nội và bị xử phạt theo quy định tại Điều 44 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP nêu trên.

Mức phạt đối với hành vi bà vi phạm là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó theo quy định tại theo Khoản 2 Điều 57 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính (600.000 đồng).

(VGP)

Xem thêm: Thông tin Giá vàng, Hoạt động của Thủ tướng, Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Gia vang hom nay
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: mức phạt vi phạm giao thông, vi phạm giao thông, Xử phạt vi phạm giao thông
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa