Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Trả lời công dân: Điều kiện được cấp thẻ bảo hiểm y tế

Bà Lưu Thị Ánh (tỉnh Thái Bình) hỏi: Bố tôi là thương binh hạng 4/4, bị nhiễm chất độc màu da cam, chết năm 2009. Vậy, mẹ con tôi có được cấp thẻ bảo hiểm y tế không?Về vấn đề này, ông Chu Minh Tộ, Trưởng ban Ban cấp sổ, thẻ – BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Điều kiện được cấp thẻ bảo hiểm y tế

Điều kiện được cấp thẻ bảo hiểm y tế

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Pháp lệnh ưu đãi người có công với Cách mạng ngày 29/6/2005 của Ủy ban thường vụ Quốc hội số 26/2005/PL-UBTVQH11 thì “con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hóa học”.

Đối chiếu với quy định trên, bà Ánh phải được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hóa học sẽ được ngành Lao động-Thương binh và Xã hội lập danh sách để được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Đối với mẹ của bà Ánh, không thuộc đối tượng được quy định trong Pháp lệnh kể trên nên không được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

(VGP)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: thẻ bảo hiểm y tế, Điều kiện được cấp thẻ bảo hiểm y tế
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa