Nguyễn Tấn Dũng » Chính sách phát triển - Chỉ đạo điều hành » Thủ tướng phê duyệt Hiệp định sửa đổi Hiệp định vận tải hàng không với Hoa Kỳ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Hiệp định sửa đổi Hiệp định vận tải hàng không giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chủ trì, phối với các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện Hiệp định.Hiệp định vận tải hàng không Việt Nam – Hoa Kỳ được Chính phủ hai nước ký năm 2003, sửa đổi vào năm 2010 đã tạo khung pháp lý cho các hoạt động hợp tác về hàng không thiết thực và hiệu quả giữa hai nước trong thời gian qua. Do thời hạn của Hiệp định năm 2003 kết thúc vào 31/3/2013, nên việc tạo cơ sở pháp lý liên tục để duy trì phát triển hoạt động hợp tác về hàng không dân dụng giữa hai nước là hết sức cần thiết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do vậy, Hiệp định sửa đổi đã được hai bên ký ngày 13/12/2012 gồm 2 điều, bổ sung, sửa đổi theo hướng không hạn chế về thời hạn hiệu lực của Hiệp định năm 2003.

Việc gia hạn này sẽ tạo điều kiện tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hàng không dân dụng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt trong bối cảnh hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đang nghiên  cứu mở đường bay trực tiếp tới Hoa Kỳ. Hiệp định cũng góp phần  thúc  đẩy mối quan hệ  hợp tác song phương giữa hai nước trong thời gian tới.

(VGP)

Xem thêm: Điểm thi Đại học - Cao đẳng 2013, Gia vang hom nay, Sự kiện: Đoàn Văn Vươn, Thông tin Giá vàng
Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: hàng không, vận tải hàng không
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa