Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Hoạt động » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Bên lề Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 19 tại Bali (Indonesia), sáng 18/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, trao đổi những biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và những vấn đề quốc tế, khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Hai thủ tướng cùng cho rằng Việt Nam và Thái Lan cần thúc đẩy quan hệ song phương đang phát triển tốt đẹp hiện nay, đặc biệt trong quan hệ thương mại và xuất khẩu gạo…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Hai thủ tướng nhất trí giao cho các cơ quan hữu quan của hai bên sớm tổ chức cuộc họp nội các hai nước trong thời gian tới.

Hai bên thăm hỏi nhau về tình hình lũ lụt tại hai nước trong thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường phối hợp giữa các nước trong khu vực để sử dụng bền vững nguồn nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn nỗ lực hết sức để cùng với Thái Lan tiếp tục đưa quan hệ hợp tác song phương nhiều mặt ngày càng phát triển tốt đẹp, sâu rộng và hiệu quả, góp phần vào sự phát triển phồn vinh của ASEAN cũng như sự hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nhất trí cho rằng hai bên cần tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả việc thực hiện các thỏa thuận đạt được

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước và các nước liên quan trong Ủy hội sông Mekong hợp tác chặt chẽ trong việc cùng nhau sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên sông Mekong… vì lợi ích chung và sự phát triển bền vững của các nước trong khu vực.

Nhân dịp này, Thủ tướng Yingluck khẳng định sẽ thăm Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời đề nghị hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực sản xuất lương thực vì lợi ích của cả hai bên và an ninh lương thực thế giới./.

(Vietnam+)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa