Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Chính phủ Việt Nam » PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ

Phó Thủ tướng đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tìm ra giải pháp phù hợp để hoạt động của Hội ngày càng đạt hiệu quả hơn

Chiều 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có buổi thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 • >> Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đoàn nghị sĩ Cộng hòa LB Đức

 • >> Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng

 • >> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Những điều tốt đẹp nhất phải dành cho giáo dục đào tạo

 • >> Người dân nuôi gà cảm ơn Phó Thủ tướng

 • >> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam

Báo cáo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại buổi làm việc cho biết, giai đoạn 2007-2012, Hội đã tổ chức có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động lớn như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, dự án “Ngân hàng bò”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, các đợt vận động chung sức vì nhân dân các vùng bị thiên tai ở trong và ngoài nước…

Riêng năm 2012, Hội đã vận động được hơn 2.500 tỷ đồng, thiết thực trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các tỉnh, thành Hội đã vận động và trao tặng hơn 1,5 triệu suất quà cho các hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá đạt hơn 400 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ đối với hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ đối với hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ.

Tuy nhiên, hoạt động của Hội vẫn còn những hạn chế như: bộ máy các cấp của Hội chưa được tăng cường tương ứng với các nhiệm vụ và hoạt động đã được quy định trong Luật hoạt động chữ thập đỏ; chế độ, chính sách đối với cán bộ Hội còn bất cập; Một số tỉnh, thành Hội chưa tích cực phát huy nội lực của địa phương, hoạt động thụ động, hiệu quả thấp; Vai trò nòng cốt, vai trò điều phối trong các hoạt động nhân đạo của tổ chức Hội chưa được khẳng định rõ nét ở một số địa phương, dẫn đến chồng chéo, trùng lặp, thiếu công bằng trong trợ giúp nhân đạo…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương và chúc mừng những kết quả trong hoạt động mà các cấp Hội Chữ thập đỏ đã đạt được trong thời gian qua.

Để khắc phục những bất cập, hạn chế trong hoạt động của Hội … Phó Thủ tướng đề nghị Hội Chữ thập đỏ cùng với các Bộ, ngành liên quan sớm có văn bản trình lên Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi làm việc với Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi làm việc với Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói: “Hội cùng với Bộ Tài chính đề xuất để cụ thể hóa Điều 4 nghị định 03/2011 nói về các nguồn thu. Về vấn đề biên chế, chúng tôi đề nghị là Hội làm việc với Bộ Nội vụ cùng với Văn phòng Chính phủ để rà soát lại các quy định biên chế”.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với các cấp hội sớm tổng kết, sơ kết 5 năm thực hiện Luật Chữ thập đỏ, kịp thời tìm ra những giải pháp, điều chỉnh cho phù hợp để hoạt động của Hội ngày càng đạt hiệu quả hơn./.

LT (DTN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa