Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Phản hồi của cộng đồng mạng về lá cờ ở Trường Sa

Sau khi bài  Cờ Tổ quốc ở Trường Sa: Rách nát thì đã sao ? được đăng tải, BBT nhận được rất nhiều phải hồi xúc động của bạn đọc về hình ảnh lá cờ hiên ngang trong sóng gió.

Lá cờ Tổ quốc, trong gió bão Trường Sa, trên 1 con tàu Hải quân từ đất liền ra đến với đảo chìm Núi Le (Trường Sa).

Lá cờ Tổ quốc, trong gió bão Trường Sa, trên 1 con tàu Hải quân từ đất liền ra đến với đảo chìm Núi Le (Trường Sa).

BBT xin trích một vài ý kiến hay ra đây cùng chia sẻ với tất cả bạn đọc :

Thang le Viet: Mình có đọc 1 bài viết về lá cờ ở Trường Sa rồi. Cờ mới mỗi tuần phải thay 1 lần nhưng mỗi khi thay đều rách và bạc màu. Điều đó không thể hiện điều gì khác ngoài ý chí quật cường của những người lính đảo xa. Thiên nhiên khác nghiệt không làm họ mất đi ý chí, cống hiến cuộc đời mình để bảo vệ biên cương biển đảo cho Tổ Quốc Việt Nam!

Cường Tứ: Ước gì con ngườ Việt Nam củng được như như lá cờ

Súp Lơ Xanh: Hình ảnh lá cờ như tinh thần dân tộc Việt Nam mình vậy! Hiên ngang, bất khuất, kiên cường trong gió bão! thật xúc động

Túc Tắc Vô Ngã: Cờ rách nhưng tim người không rách.

Hqb Hqbtinhban: Thật tự hào quá Việt Nam ơi. Nhìn rách mà không rách. Tuy không được chứng kiến quân và dân ta kháng chiến chống Mỹ và Pháp như thế nào nhưng tôi nhìn lá cờ này có vẻ hơi giống như thế. Khó khăn đói khổ nhưng vẫn hiên ngang, kiên cường, không chịu khuất phục trước kẻ thù. Nếu có lệnh tôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam chúng ta…

Nguyễn Quang Vũ: Cờ rách nhưng lòng người không rách

Giữa muôn trùng biển Đông, cờ đỏ sao vàng hiên ngang khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của tổ quốc.

Giữa muôn trùng biển Đông, cờ đỏ sao vàng hiên ngang khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của tổ quốc.

Anh Thang: Viết hay. 5 cánh sao vẫn bừng sáng. Vì tổ quốc chúng ta có thể ngã xuống chứ không để dân tộc khác coi thường được

Khánh Đặng: Cái này ko phải hình ảnh dân tộc mình sau chiến tranh sao? tang thương mất mát nhưng vẫn hiên ngang quật cường

Lê Minh Tuấn: Xúc động và xen lẫn tự hào khi được nhìn thấy điều này! Bóng cờ hay hồn nước trong tôi

Huu Phuoc Nguyen: Vẫn là cờ đỏ sao vàng……là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Kmo Phan: Trái tim chúng ta yêu tổ quốc thì chúng ta luôn luôn hy sinh bản thân vì tổ quốc trước hết. Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà tự hỏi: Ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay?

Kim Yến Huỳnh: Quan trọng làm gì thứ hình thức đó…chỉ cần trong mỗi trái tim ngừơi Việt cờ đỏ sao vàng vẫn sáng bừng vẹn nguyên là đc rồi!

Trịnh Hùng Nam: Vấn đề nên suy nghĩ thời tiết khắc nghiệt thế nào, bão gió liên tục, không có bão thì gió cũng lớn vì ngoài đảo, cờ trên cao gió nắng cộng với hơi nước của nước biển mặn nên sự ăn mòn nhanh chóng là điều dễ hiểu, có thể tác giả chụp được khi bão vừa xong, mà bão anh em còn không nao núng lòng huống chi là rách, rách là chuyện đương nhiên khi sắt thép còn bị bào mòn, cái này chứng tỏ lá cờ tổ quốc vẫn tung bay dù gió to sóng lớn đến thế nào, rách thì đã sách rách chưa chắn đã bần đã hèn, kẻ sang mặc áo đàng hoàng nhưng chưa chắc bên trong đã sạch.

Công Tử Mì Tôm: Hào khí ngất trời tung bay trong gió

Nhok Mercury: Rách nát thì sao, ngôi sao vàng năm cánh vẫn gắng liền với là cờ đỏ kia mà

Duc Chien Ngo: Thực ra, trong một hoàn cảnh nào đó, hình thức của lá cờ không quan trọng, quan trọng là khi ta nhìn lá cờ Tổ Quốc ta nghỉ đến ai, có tự hào không, có yêu tổ quốc không.

Ngọa Hổ Tàng Long: ôi đất nước tôi, tôi yêu việt nam

Duc Chien Ngo: Ngày xưa, lá cờ tổ quốc bên bờ bắc sông Bến Hải bị bom đánh rách hơn mà ai cũng một lòng hy sinh vì Tổ Quốc.

Cờ Hang: Rách nát thì ta lại may lại gửi ra trường sa. Chả bao giờ sợ rách nát. Chỉ sợ ko đủ cột để treo cờ. Chứ cờ lúc nào cũng sẵn sàng. Đất của ta cờ ta cứ bay.

Chợt Nhận Ra: Vẫn tự hào là mình vẩn đứng vững ở nơi thiêng liêng của tổ quốc

Xj Trum: Lá cờ rách trước giông bão,,,,mà vẫn tung bay trước gió đã thể hiện ý trí và lòng dũng cảm của con người Việt Nam ta

Chien Phan: Lá cờ nầy tượng trưng cho tinh thần của người Viêt Nam, dù trong những điều kiện khó khăn đến đâu đi nữa nhưng chúng ta vẫn bám trụ với quê hương tổ quốc.

Ngoc Nguyen Van: Rách nát thì đã sao? Ta tự hào vì nó rách nát để thể hiện khí phách hiên ngang của Tổ Quốc, còn hơn là lành lặn mà nhún nhường bạc nhược. Hãy tự hào vì Ngôi sao 5 cánh vàng đó vẫn còn tung bay trước gió.

Ưng Đại Bàng: Đọc hết đi đã rồi comment các bạn! cờ tổ quốc và cây tre việt nam! là 2 hình tượng bất diệt đó!

Thien Duong: Những trường hợp như thế mới thấy sự kiên cường của chúng ta trước giông bão. VIET NAM muôn năm!

Cong Pham Van: VN Hồ Chí Minh muôn năm, ko có gì có thể đánh gục được con người VN quật cường, mãi mãi là thế, nước VN là của người VN, nếu có ai xâm phạm chủ quyền lãnh thổ quốc gia, toàn thể người dân VN sẵn sàng đứng lên bảo vệ Tổ Quốc thân yêu.

Quyên Võ Thái: Đương đầu với gió bão mưa sa, với kẻ thù hiểm độc.cờ tổ Quốc vẫn tung bay phấp phới

Da Che: Đất nước mãi là niềm tư hào cúa chúng ta. Tôi tự hao khi nói tôi là người Việt Nam….

Các nghệ sĩ đang hoàn thiện Lá cờ.

Các nghệ sĩ đang hoàn thiện Lá cờ.

Phung Dac: Giữa muôn phong ba bão táp thì việc thay lá cờ này bằng lá cờ khác là bình thường. Phải làm sao để lá cờ ấy luôn tung bay trên mảnh đất thiêng liêng ấy mới là điều quan trọng.

Đặng Hồng Long: Khi Tổ Quốc lâm nguy thì thế hệ trẻ phải đi đầu, mong rằng những bạn trẻ lầm đường lạc lối hãy suy nghĩ thật đúng đắn để sống tốt, đoàn kết để đất nước chúng ta đứng vững trong bão giông!

Piter Pan: Tôi yêu việt nam, mãi là người Việt Nam, sống làm con của việt nam, chết làm ma bảo vệ tổ quốc ……

Hoàng Anh Phi: Máu có đổ nhưng sao vàng nguyên đấy, cờ Việt Nam phấp phới khắp năm châu!

Ngocduc Vu: Trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc không tránh khỏi sự mất mát, thương vong. Lá cờ tượng trưng cho ý chí của dân tộc vẫn tung bay trước sóng gió. Hiên ngang, kiên cường và bất khuất.

Canh Pham: Tôi yêu đất nước VIỆT NAM!! yêu lá cờ đỏ sao vàng.

Lê Kong: Lá cờ của sự Kiên Trung và lòng quả cảm Vì Tổ Quốc

….và còn rất nhiều tình cảm của bạn đọc chia sẻ …


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa