Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Chính phủ Việt Nam » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý cử đoàn Việt Nam dự Hội nghị IMF/WB 2012

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý cử Đoàn Việt Nam do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế/Ngân hàng Thế giới (IMF/WB 2012).

Hội nghị này được tổ chức từ ngày 8-14/10/2012 tại Tokyo, Nhật Bản.

Toàn cảnh cuộc họp của IMFC tại Hội nghị thường niên IMF-WB năm 2011

Toàn cảnh cuộc họp của IMFC tại Hội nghị thường niên IMF-WB năm 2011

Được biết, Hội nghị thường niên IMF/WB được tổ chức hàng năm để thảo luận về sự phát triển kinh tế và tài chính quốc tế, cũng như các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và góp phần giúp đỡ các nước vượt qua đói nghèo.

Hơn 10.000 người trên khắp thế giới sẽ đến thăm nước đăng cai hội nghị để tham dự các cuộc thảo luận về các vấn đề kinh tế toàn cầu. Vì vậy, hội nghị cũng là diễn đàn hợp tác quốc tế để IMF và WB phục vụ tốt hơn 187 thành viên của họ.

Hội nghị thường niên IMF-WB 2012 được tổ chức ở Nhật Bản sẽ là hội nghị thường niên IMF-WB đầu tiên được tổ chức ở nước này kể từ hội nghị tháng 9/1964 cũng được tổ chức ở Tokyo sau khi Nhật Bản tổ chức thành công Đại hội thể thao Olympic 1964.

Phương Hiển (VGP)


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa