Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Quốc tế » Nghị sĩ Nga: “Nổ thiên thạch thực ra là vụ thử vũ khí của Mỹ”

Một nghị sĩ Quốc hội Nga vừa khẳng định rằng vụ thiên thạch rơi xuống vùng núi Ural của nước này thực chất là hậu quả của một vụ thử vũ khí mới của Mỹ.

“Đó không phải là thiên thạch, đó thực ra là vụ thử vũ khí mới của người Mỹ”, lãnh đạo đảng Dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky phát biểu.

“(Ngoại trưởng Mỹ) John Kerry muốn cảnh cáo (Ngoại trưởng Nga) Sergei Lavrov. Ông ta muốn cảnh cáo ông Lavrov rằng Mỹ sẽ có một hành động khiêu khích chống lại nước Nga”, ông Zhirinovsky nói.

Hôm 15/2, Bộ khẩn cấp Nga cho biết các mảnh thiên thạch đã rơi xuống vùng Chelyabinsk vào buổi sáng và làm vỡ các ô cửa sổ. Hơn 1.000 người trong đó có 200 trẻ em đã bị thương sau sự việc này.

Được biết các mảnh thiên thạch rơi gần thị trấn Satka, cách thủ phủ vùng Chelyabinsk khoảng 200km.

Khoảng 20.000 người đã được điều động tới khu vực này để thực hiện công tác dọn dẹp.

Nghị sĩ Nga Vladimir Zhirinovsky.

Nghị sĩ Nga Vladimir Zhirinovsky.

Giới chức Nga cho biết vụ thiên thạch rơi không gây tổn thất gì lớn.

“Hiện không có tổn thất gì đối với các hệ thống dẫn nhiệt, khí đốt và năng lượng. Tất cả các hệ thống đều hoạt động bình thường”, lãnh đạo vùng Chelyabinsk Sergei Komyakov cho biết.

“Vụ việc xảy ra ở vùng núi Ural không phải là một vụ mưa thiên thạch như báo cáo trước. Đó chỉ là một thiên thạch bị đốt cháy khi nó rơi qua các tần thấp của khí quyển Trái Đất”, phát ngôn viên của  Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga nói với hãng tin Nga Interfax.

Giới chức Nga cho biết các thợ lặn của nước này đã lặn xuống một chiếc hồ đang đóng băng để tìm kiếm các mảnh vỡ của thiên thạch bị rơi nhưng không tìm thấy gì.

Được biết sức công phá của vụ nổ thiên thạch này tương đương với sức công phá của ít nhất 20 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã từng ném xuống Nhật Bản.

TL (IFN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa