Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Lợi dụng “hòn đá lạ” ở Đền Hùng đả kích Thủ tướng

Một hòn đá lạ với những hình vẽ khó hiểu được đặt ngay tại Đền Thượng (Đền Hùng, Phú Thọ) đang khiến dư luận xôn xao, lo lắng. Nhiều người đồn thổi rằng, đây có thể là một đạo bùa hóa giải hết mọi tai ương, kiếp nạn, tuy nhiên một số ý kiến khác lại quan niệm hòn đá lạ này là dạng bùa yểm không tốt…

Sở dĩ gọi là lạ vì mặt trước và sau của hòn đá có rất nhiều ký tự cổ, dấu ấn vuông, họa tiết phức tạp khó hiểu. Bề ngoài hòn đá cao khoảng 50 cm, bề rộng nhất 35 cm, hình cánh buồm được đặt trên bệ gia cố khá đẹp mắt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hòn đá có hai mặt, mặt trước phía trên có dấu ấn hình vuông “Tổ Vương Tứ Phúc”, bên trái là dòng chữ Phạn – một câu thần chú của Phật giáo Mật tông, dòng chữ Hán là “Bách giải tiêu tai phù” ý nói rằng đây là một đạo bùa cát, cầu giải tai ương, thỉnh cầu phúc đức?

Tuy nhiên, một số chi tiết khó hiểu mà chúng ta chưa biết có thể phản lại ý nghĩa trên. Vì mặt sau hòn đá là các hình tinh tú, bên dưới là vòng tròn nhỏ giống bát trận đồ của Khổng Minh thời Tam Quốc, chân của hòn đá là hình bát quái, nghĩa là quẻ càn?

Hình dáng hòn đá giống cánh buồm, "ngự" trên bệ hình bát quái.

Việc hòn đá lạ được đặt ở Đền Thượng – nơi linh thương nhất của Đền Hùng đã khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu hòn đá ở đó có ảnh hưởng gì? Nếu có thì bùa chú gì ở đó?

Hòn đá đặt ở Đền Thượng.

Hiện thực hư hòn đá này là điềm tốt hay xấu vẫn chưa biết thế nào, thế nhưng một số trang mạng cá nhân đã lợi dụng sự việc trên để tung tin có chủ đích, gây hoang mang dư luận. Thâm hiểm hơn như trang “Dân luận” viết: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tìm ra nguyên nhân tại sao Việt Nam đi xuống về mọi mặt từ năm 2009 đến nay” rồi cố tình móc thêm câu “Rõ ràng là từ năm 2009 đến nay hòn đá lạ ở Đền Hùng đã không làm tốt nhiệm vụ của nó”.

Rõ ràng hành động trên đã bộc lộ rõ chủ ý của người viết, muốn vịn vào sự việc hòn đá lạ ở Đền Hùng để “nhắm” vào điều hành của Chính phủ, khiến người dân không chỉ mang tâm lý bất an mà còn có thể mất dần niềm tin đối với Chính phủ.

Thực ra, mấy cái luận điệu cũ rích, diễn giải theo lối quy chụp, phiến diện để hòng “mượn gió bẻ măng” coi ra chỉ gạt được một số người. Vì nếu cứ áp nhìn sự việc dưới con mắt phiến diện một chiều thì bản chất sự việc tất nhiên sẽ dễ dàng bị bóp méo theo chủ đích của những kẻ đứng sau giật dây. Nhưng nếu nhìn nhận đánh giá sự việc một cách khách quan chúng ta sẽ thấy rõ rằng nền kinh tế Việt Nam không hẳn đi xuống mà thực ra có rất nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế những năm qua.

Ảnh minh họa.

Lấy ví dụ như hình minh họa trên chúng ta có thể dễ dàng ngộ ra  rằng, sống trong thời đại bùng nổ thông tin, nếu chỉ tiếp nhận thông tin từ một chiều sẽ rất dễ sa vào cái bẫy do ai đó cố ý bày ra, dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực… Trong cuộc sống, có những việc tốt thì rất ít người nhận ra, ngược lại những cái chưa hoàn thiện cũng bị coi là xấu. Nhân đây, xin gửi đến bạn đọc một video nho nhỏ: “Chọn cách nhìn cuộc sống như thế nào?”.

*Clip: Chọn cách nhìn cuộc sống như thế nào?

Hãy là những bạn đọc thông thái, để có cái nhìn đa chiều, khách quan, từ đó có thể bóc tách, phân tích sự việc một cách thấu đáo nhất.

Bạch Dương
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa