Nguyễn Tấn Dũng » Pháp luật - Xã hội » Làm sao đi chợ 3 bữa chỉ hết 50 nghìn một ngày?

Thực sự nhiều lúc em nghĩ, cố gắng chắt chiu đi chợ 50k cả ngày em thành siêu nhân các mẹ ạ. Nhưng biết làm sao được khi hoàn cảnh gia đình em nó thế.

Em chưa có gia đình nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chi tiêu hàng ngày. Mấy năm trước, nhà còn kiếm được ra nên em cũng chi tiêu mạnh tay hơn. Song hơn 1 năm nay, nhà có 4 người lớn mà chỉ có 2 người làm ra tiền. Lại thêm, kinh tế khó khăn nên lương lậu đi làm cũng bị giảm lắm các mẹ ạ.

Từ đầu tuần vừa rồi, em đã thực hiện đi chợ ngày 50k cho cả nhà. Theo đó, bữa cơm sẽ có 1 món canh, 1 món xào và 1 món mặn

Từ đầu tuần vừa rồi, em đã thực hiện đi chợ ngày 50k cho cả nhà. Theo đó, bữa cơm sẽ có 1 món canh, 1 món xào và 1 món mặn

Đầu tuần rồi, em đang lên kế hoạch, nếu vẫn đi chợ 100k/ngày như trước cho 4 người lớn nhà em thì chẳng mấy em sẽ bị phá sản, không kham nổi vì chi không đủ thu. Chưa kể như vậy sẽ không có chút tiền để dành lúc ốm đau quặt quẹo. Vì thế, em đang tính làm sao sẽ giảm tiền đi chợ xuống một nửa. Tức là 3 bữa ăn cho 4 người lớn mà chỉ hết có 50k.

Phải nói rằng, bây giờ 50k, thật sự đi chợ không biết mua gì luôn. Nhưng mà thời điểm khó khăn, cũng phải tiết kiệm. Với lại nhà em mọi người là người lớn nhưng cũng không ăn nhiều.

Từ đầu tuần vừa rồi, em đã thực hiện đi chợ ngày 50k cho cả nhà. Theo đó, bữa cơm sẽ có 1 món canh, 1 món xào và 1 món mặn. Món xào như đậu cove xào thịt lợn, giá đỗ xào, mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào lòng.

Món mặn như thịt rim tiêu, thịt kho củ cải, thịt kho đậu, thịt kho dừa, thịt rang, thịt gà,… Mỗi thứ mua mỗi ít, khoảng 2 lạng thôi. Có hôm thì ăn cá sốt cà chua, 1 bó rau và dưa muối.

Còn ăn sáng để tiết kiệm thì em mua trứng về sẵn ăn bánh mì ốp la cũng ổn. Hôm nào thích thay đổi thì ăn mì gói, miến, bún gạo khô lúc nào cũng có. Sáng ra chỉ cần hầm xương nấu là có tô mì, hay bún ngon lành cho 4 người. Đôi khi thì tận dụng cơm nguội còn và chiên cơm với trứng ăn với thịt kho còn thừa hôm trước cũng hết. Hôm nào nấm bào ngư rẻ thì sáng đó cả nhà sẽ có cháo nấm.

Thực sự nhiều lúc em nghĩ, cố gắng chắt chiu đi chợ 50k cả ngày em thành siêu nhân các mẹ ạ. Nhưng biết làm sao được khi hoàn cảnh gia đình em nó thế. Em vẫn muốn đi chợ ngần ấy tiền nhưng vẫn lo cho gia đình bữa cơm tươm tất.

Có lẽ vì thế mà đi chợ 50k/ngày/4 người lớn khiến hôm nào em cũng phải căng óc ra. Cũng may ở chợ nhà em không phải chợ VIP nên bán cái gì cũng không đắt đỏ. Vì thế mỗi bữa em vẫn phải có đủ 3 món canh, xào, mặn. Ngoài ra em cũng không mua món gì nên không hay phát sinh thêm linh tinh.

Nhưng mấy bữa nay ăn ngày 50k, thực đơn của em đã cạn kiệt rồi các mẹ ạ. Dù bản thân vẫn thật sự chán cho cái cảnh đo lọ nước mắm ngắm củ dưa hành nhưng em vẫn mong các mẹ chia sẻ giúp em những công thức món ăn mà có thể mua chỉ với giá 50k/ngày/ 3 bữa. Ít tiền nhưng nếu biết nhiều món, em có thể làm phong phú bữa ăn hàng ngày để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhỉ?

(BPN)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: gia đình, nấu ăn, nội trợ,
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa