Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh Quốc Phòng - Biển đảo » Điều tra vụ biển thủ quỹ “Góp đá xây Trường Sa”

Trong khi hàng triệu tấm lòng của người dân cả nước đang đóng góp những viên đá tôn nền Tổ quốc trong chương trình “Góp đá xây Trường Sa”, nó ý nghĩa cả về tinh thần lẫn thực chất, giúp chủ quyền Tổ quốc vững chãi hơn. Vậy mà lại có người vì lợi ích cá nhân đã làm hoen ố đi một phần hình ảnh lớn lao của công cuộc “tôn nền Tổ quốc” ấy.

Báo Pháp Luật đưa tin: ngày 16-9, Huyện ủy Tánh Linh (Bình Thuận) vừa có quyết định đình chỉ chức vụ, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Trần Văn Thông, Phó Bí thư Huyện đoàn Tánh Linh, vì đã để xảy ra sai phạm tài chính tại đơn vị.

Nén chặt yêu thương vào từng viên đá

Nén chặt yêu thương vào từng viên đáHiện tại Bộ đội và nhân dân ở Trường Sa đang rất cần những hành động và đóng góp vì Trường Sa và biển đảo

Trong đợt vận động các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc, các mạnh thường quân đóng góp vào quỹ “Góp đá xây Trường Sa”, ông Thông đã biển thủ hơn 50 triệu đồng để chi tiếp khách và chi vào các mục đích khác. Ngoài việc đình chỉ chức vụ ông Thông, UBND huyện Tánh Linh cũng đã chuyển hồ sơ sai phạm của ông sang cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ.

Hàng triệu tấm lòng góp đá xây Trường Sa

Hàng triệu tấm lòng góp đá xây Trường Sa

Câu chuyện cảm động về nắm đất do một sinh viên mang từ đất liền ra Trường Sa với ý nghĩa để đảo bớt phần bé nhỏ trước biển cả. Câu chuyện đầy xúc động ấy đã gợi nhắc người ta nghĩ tới trách nhiệm hành động thật thiết thực và tích cực vì biển đảo quê hương, vì chủ quyền của dân tộc. Chương trình Góp đá xây Trường Sa do báo Tuổi trẻ bắt nguồn từ đó. Sau đó đã mở đầu cho một cuộc vận động mạnh mẽ hướng đến mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Trường Sa


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa