Nguyễn Tấn Dũng » Quốc Phòng – Biển đảo » Chiến đấu cơ Đài Loan cắm đầu xuống biển

Ngày 20/5, một chiếc chiến đấu cơ Đài Loan gặp nạn khi bất ngờ lao thẳng xuống vùng biển phía Bắc hòn đảo này khi đang bay huấn luyện.

Tờ World News đưa tin chiếc máy bay gặp nạn là chiếc Mirage. Đây là chiếc chiến đấu cơ thứ 2 của quân đội Đài Loan bị rơi trong vòng chưa đầy một tuần qua. Rất may mắn hai viên phi công đều may mắn thoát nạn.

Hãng AFP dẫn lời các quan chức quân sự Đài Loan cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc chiến đấu cơ Mirage do Pháp sản xuất đang tiến hành phi vụ bay huấn luyện thường kỳ và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, theo các quan chức.

Mirage là một loại máy bay tiêm kích đa nhiệm do hãng Dassault Aviation của Pháp thiết kế và chế tạo.

Tiêm kích Mirage

Nó được thiết kế vào cuối những năm của thập niên 1970 là máy bay chiến đấu hạng nhẹ cho Không quân Pháp, nó được đánh giá là một trong những máy bay đa nhiệm thành công của Pháp, hiện nay nó đang phục vụ tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 600 chiếc Mirage được chế tạo.

Trước đó, vào chiều 15/5 một chiếc chiến đấu cơ F-16 của hòn đảo này đã bị rơi ở phía Tây Nam huyện Chiayi Đài Loan.

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, chiếc F-16 gặp nạn ngay sau khi cất cánh để thực hiện sứ mệnh huấn luyện từ căn cứ không quân ở Chiayi lúc 14h ngày 15/5 (theo giờ địa phương). Trung úy Wu Yen-ting là phi công của chiếc máy bay xấu số, tuy nhiên viên phi công này đã may mắn nhảy dù thoát ra ngoài.

(BGD)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: , , Máy bay tiêm kích, tiêm kích, Đài Loan
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!
Ý kiến bạn đọc
  • Tổng bí thư

   Nguyễn Phú Trọng

  • Chủ tịch nước

   Trương Tấn Sang

  • Chủ tịch Quốc hội

   Nguyễn Sinh Hùng

  • Biển đảo Việt Nam

   Trường sa - Hoàng sa