Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Chính phủ Việt Nam » Bộ trưởng Đinh La Thăng khen thưởng các thủy thủ cứu 40 người Myanmar

Sáng nay (16/4), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã trao Bằng khen cho 26 cán bộ, thủy thủ tàu Nosco Victory dũng cảm cứu vớt 40 người Myanmar bị nạn trên vùng biển ngoài khơi Bangladesh.

 • >> Bộ trưởng Đinh La Thăng được “chấm” 8 điểm

 • >> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tăng cường lực lượng, đảm bảo an toàn giao thông

 • >> Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân

 • >> Truyền thông Nhật Bản quan tâm tới chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 • >> Cháy trường học 13 người thiệt mạng

Các thủy thủ được Bộ trưởng Đinh La Thăng khen thưởng sáng nay 16/4

Các thủy thủ được Bộ trưởng Đinh La Thăng khen thưởng sáng nay 16/4

Trước đó, ngày 5/12/2012, các thủy thủy thủ tàu Nosco Victory – Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc, thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam trên đường hành hải từ Banladesh đến Singapore đã phát hiện nhiều người đang trôi dạt trên biển.

Mặc dù thời điểm đó trên biển có sóng to gió lớn nhưng thủy thủ đoàn tàu Nosco Victory đã không quản hiểm nguy, dũng cảm triển khai phương án cứu vớt các nạn nhân và đưa 40 người Myanmar lên tàu Nosco Victory an toàn.

Khi cứu được người, thủy thủ đoàn tàu Nosco Victory đã lo thuốc thang, cơm nước, áo ấm cho các nạn nhân. Mặc dù đang trên hành trình đi lấy hàng, nhưng anh em thủy thủntàu Nosco Victory đã hoãn lại để ưu tiên đưa người bị nạn lên bờ trong điều kiện thời tiết vô cùng xấu.

Tuy nhiên, trong tình cảnh đó chính quyền một số nước trong khu vực đã từ chối và không nhiệt tình hợp tác đưa người bị nạn lên bờ, bởi vậy 13 ngày sau khi cứu người, tàu Nosco Victory mới đưa được 40 nạn nhân cập cảng Malaysia.

Nghĩa cử cao đẹp này của thủy thủ đoàn tàu Nosco Victory đã được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn biểu dương và đánh giá cao.

Bô trưởng Đinh La Thăng đã biểu dương hành động cứu nạn của thủy thủ tàu Nosco Victory. Bộ trưởng cho rằng nghề đi biển là một nghề nguy hiểm nhưng cũng đầy vinh quang.

“Mỗi chuyến hành trình trên biển họ luôn phải đương đầu với những hiểm nguy do điều kiện thời tiết, nguy cơ đâm va, cháy nổ, mắc cạn, cướp biển … Để những con tàu cập bến an toàn, đòi hỏi đội ngũ thuyền viên bên cạnh kiến thức chuyên môn hàng hải còn phải có bản lĩnh, kinh nghiệm, sự cẩn trọng và lòng dũng cảm” – Bộ trưởng Thăng chia sẻ.

Bộ trưởng cũng khẳng định việc thuyền bộ tàu Nosco Victory nỗ lực cứu thành công 40 người Myanmar bị nạn ngoài khơi Bangladesh cho thấy tinh thần nhân đạo đã được giáo dục và thấm vào tinh thần làm việc của các thuyền viên Việt Nam, qua đây cũng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp của người Việt Nam chúng ta trong hoạn nạn.

Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn tấm gương và tinh thần làm việc của các thuyền viên tàu Nosco Victory sẽ được phát huy, nhân rộng trong toàn ngành hàng hải xứng đáng với lịch sử hào hùng của ngành đường biển Việt Nam.

(BDT)

Kết bạn với Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa