• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar | 31/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hungary | 31/10/2012
 • Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu tại Lào | 31/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế - Chính trị - Xã hội » Việt – Trung thảo luận vấn đề biển Đông

Việt Nam – Trung Quốc khẳng định kiên trì giữ vững hòa bình, ổn định tại biển Đông, giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề thông qua đàm phán hòa bình và xuất phát từ tầm cao chiến lược của quan hệ hai nước”

Toàn cảnh buổi tiếp

Toàn cảnh buổi tiếp

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định như vậy tại cuộc gặp ngày 20.9, nhân dịp tham dự Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) – Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư, thương mại ASEAN – Trung Quốc (CABIS) lần thứ 9.

Lãnh đạo hai nước nhất trí cho rằng trong tình hình hiện nay, việc không ngừng tăng cường tin cậy về chính trị, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Trung có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đồng thời kiên trì giữ gìn hòa bình, ổn định tại biển Đông, giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề thông qua đàm phán hòa bình và xuất phát từ tầm cao chiến lược của quan hệ hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một lần nữa thể hiện rõ quan điểm quan trọng hiện nay của Việt Nam là thúc đẩy giải quyết tranh chấp và những vấn đề mới nảy sinh tại biển Đông thông qua đàm phán hoà bình, không để ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ, nhằm tìm kiếm, mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Quốc, tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương biên giới của Trung Quốc, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư với Quảng Tây.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề Hội nghị APEC lần thứ 20

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề Hội nghị APEC lần thứ 20

Quan điểm nhất quán của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định rõ trong buổi tiếp xúc với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề Hội nghị APEC 20 ở Vladivostock, Nga trước đó. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ: “trong quá trình giải quyết vấn đề biển Đông, hai bên cần thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển, giải quyết thỏa đáng mọi tranh chấp và các vấn đề mới nảy sinh thông qua đàm phán hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về Luật Biển 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông và tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử tại biển Đông”.

Bạch Dương


Mạng chia sẻ:

Một phản hồi đến “Việt – Trung thảo luận vấn đề biển Đông”

 1. Trần Từ Thiện
  22/09/2012 - 11:28 pm

  Trung Quốc đang làm mất hình ảnh của đất nước mình khi dân họ biểu tình chống Nhật. Họ lại quay sang dụ dỗ ASEAN và Việt Nam để trấn an một phía và dồn tâm vào Nhật. Họ quậy cho nổi sóng gió ở nhiều khu vực nhưng chưa biết nơi nào họ sẽ thực hiện đánh. Sự thực thì nếu Nhật Bản, Ấn Độ, khối ASEAN mà đoàn kết thì Trung Quốc sẽ thất bại. Nhưng cái bụng của người Trung Quốc bây giờ ai cũng sợ thì Trung Quốc chỉ có con đường là bạo lực thôi. Đúng là một Trung Quốc sẽ hỗn loạn và sụp đổ trong gang tấc chứ đừng nói đến chuyện mơ trở thành một cường quốc. Mỹ sẽ gây chiến để dụ Trung Quốc vào tròng và nhằm thúc đẩy lại kinh tế.

  Mỹ chơi bài nào cũng hay còn Trung Quốc thì đúng là ngựa non háu đá. Ngựa này sẽ chết. Họ chẳng thể là Lý Tiểu Long vì thực sự người Trung Quốc không còn quân tử như phim ảnh. Hình ảnh, văn hóa Khổng Tử họ truyền cho các nước Châu Á là mị dân và làm cho người khác lầm tưởng. Nói chung miệng của các nước thì dạ dạ, vâng vâng nhưng trong lòng đan gấp rút chuẩn bị đánh cho Trung Quốc một trận.

  Trong đầu người trung Quốc bây giờ có 3 kẻ thù chính:
  Thù nhất là Nhật, nhì là Việt Nam, ba là Philipine và Mỹ. Nhưng những nước nhược tiểu kia mà hợp tác lại chắc gì Trung Quốc thắng.

  Reply

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa