• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar | 31/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hungary | 31/10/2012
 • Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu tại Lào | 31/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Bạn đọc » Tình yêu đất nước của bạn trẻ Việt Nam

Những ngày qua, khi truyền thông đưa tin Trung Quốc (TQ) xâm phạm trắng trợn chủ quyền biển đảo của Việt Nam (VN) và tập trận ở vùng biển quần đảo Trường Sa, những thanh niên VN luôn muốn hòa mình, góp sức vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

BBT xin trích dẫn một lá thư cảm động của một bạn trẻ bày tỏ tình yêu đất nước mình và luôn khát khao được 1 lần ra biển đảo phục vụ Tổ quốc.

*****

Tôi là một công dân trẻ, đang là sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng Tp.HCM. Những ngày qua, theo dõi hàng loạt thông tin đất nước chúng ta bị xâm phạm chủ quyền, lòng tôi căm phẫn vô cùng.

Thấy TQ ngang ngược, hung hăng trên biển Đông mà Chính phủ mình không phản ứng vũ lực để đuổi họ về, tôi rất bức xúc. Tôi từng trách là sao Chính phủ lại sợ TQ, khi TQ lăm le đến lãnh thổ của mình, sao lãnh đạo không cho quân đội đánh TQ? Tôi cũng lên Facebook chê trách, bình luận và ủng hộ nên dùng vũ lực, đuổi TQ về nước ngay khi đến đảo của VN.

Khao khát được đến Trường Sa, Hoàng Sa phục vụ Tổ quốc là ước vọng của rất nhiều bạn trẻ VN

Khao khát được đến Trường Sa, Hoàng Sa phục vụ Tổ quốc là ước vọng của rất nhiều bạn trẻ VN

Nhưng khi nhìn những chiêu bài thâm hiểm của TQ hiện nay, bình tâm nhìn lại chiến lược của Đảng ta, tôi mới thấy hết sự sáng suốt của lãnh đạo mình. Và tôi cũng trả lời được câu hỏi tự tôi đặt ra đó là: Tại sao lãnh đạo không dùng vũ lực để đánh TQ?

Tôi hiểu, đường lối của Đảng ta là xem tất cả các nước trên thế giới đều là bạn, giải quyết xung đột bằng biện pháp hòa bình và quân sự chỉ là biện pháp cuối cùng. Quân đội ta không thể bị mắc mưu của nước ngoài khi nổi nóng nổ súng trước. Nhưng sức mạnh quân dân sẽ được thể hiện mạnh mẽ khi quân thù nổ súng, xâm chiếm Tổ quốc.

Thứ nhất đó là vì VN đang tránh chiến tranh, tránh sự mất mát khi sử dụng vũ lực. Thứ hai, đó là vì VN không phải chiến đấu một mình mà còn các nước láng giềng và luật pháp quốc tế ủng hộ mình nữa. Sự ngang ngược, đòi hỏi phi lý, tham lam của TQ sẽ bị chừng trị và bị thế giới lên án.

Những đường lối của lãnh đạo giờ đã thành sự thật, đường đi của TQ luôn nằm trong suy đoán của lãnh đạo nên chắc chắn rằng, lãnh đạo của đất nước VN đã có trong tay kế hoạch đối phó với TQ.

Việc tôi làm bây giờ là theo dõi tất cả nguồn thông tin chính thống để biết diễn biến tình hình, kêu gọi các bạn của mình tìm tài liệu tham khảo, hiểu đúng về Hoàng Sa, Trường Sa và làm theo lời kêu gọi của Đảng, nhà nước.

Ông bà mình thường nói: “Nóng quá mất khôn”, tôi sẽ không hành động nóng vội như thế nữa để tránh đi sai lệch, vô tình bị thế lực xấu lợi dụng gây thiệt hại cho đất nước.

Tôi luôn muốn bản thân mình đóng góp, làm việc gì đó có ý nghĩa cho Tổ quốc này. Tôi luôn khát khao được một lần ra Hoàng Sa (tôi tin Việt Nam sẽ đòi lại được), Trường Sa để phục vụ Tổ quốc. Tôi sẵn sàng ở lại đảo để bám biển, giữ đất cho dân tộc VN. Hiện tại, tôi đang cố gắng đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi tốt nghiệp ra trường, để mai đây nếu có duyên ra Hoàng Sa, Trường Sa sinh sống tôi có thể sử dụng kiến thức của mình để cùng dân đảo xây dựng cuộc sống nơi đây phát triển hơn, giàu mạnh hơn.

Khi đất nước cần tôi sẵn sàng cống hiến.

Thanh Trúc tổng hợp .


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa