• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar | 31/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hungary | 31/10/2012
 • Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu tại Lào | 31/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » An Ninh Quốc Phòng - Biển đảo, Chính phủ Việt Nam » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Xây dựng Học viện An ninh thành trường trọng điểm

Sáng 11/11, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và trao tặng Huân chương Sao Vàng – Huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước tặng Học viện An ninh nhân dân, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Học viện (25/6/1946-25/6/2011).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang dự buổi lễ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng duyệt Đội Danh dự lực lượng An ninh nhân dân

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng duyệt Đội Danh dự lực lượng An ninh nhân dân

Thủ tướng nêu rõ Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên Học viện An ninh nhân dân trong suốt chặng đường 65 năm qua. Những thành tích của Học viện là nhân tố quan trọng làm lên những chiến công chói lọi trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần tô thắm thêm truyền thống Anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới là hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân phải chủ động đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia, tạo môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Học viện An ninh nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng Học viện trở thành một trường đại học trọng điểm của ngành và của quốc gia.

Học viện phải đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; có chiến lược đào tạo, bồi dưỡng cán bộ an ninh nhằm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao tiềm lực và sức chiến đấu của lực lượng An ninh nhân dân theo hướng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”; tăng cường tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện đội ngũ cán bộ an ninh có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất cách mạng trong sáng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Sao Vàng lên lá cờ truyền thống của Học viện An ninh nhân dân

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Sao Vàng lên lá cờ truyền thống của Học viện An ninh nhân dân

Thủ tướng chỉ rõ, để hoàn thành các nhiệm vụ đó, Học viện An ninh nhân dân cần quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đến từng cán bộ, giáo viên và học viên trong Học viện; trong đó, cần nắm chắc khâu đột phá chiến lược là “Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ”; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết lý luận với nhiệm vụ chính trị của Đảng, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong giai đoạn cách mạng mới.

Thủ tướng đề nghị Học viện tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên thật giỏi, thật sự tài năng, có học hàm, học vị cao, đảm bảo các tiêu chuẩn về năng lực và phẩm chất “Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Dũng”; là những nhà sư phạm, nhà giáo dục có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành với Đảng, Nhà nước và dân tộc; có phẩm chất đạo đức trong sáng; có năng lực sư phạm và năng lực chuyên môn vững vàng.

Khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và của lực lượng Công an nhân dân nói riêng, Thủ tướng tin tưởng Học viện sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giành thêm nhiều chiến công, đóng góp nhiều và thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; mãi mãi xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Nhà giáo nhân dân, Trung tướng, phó giáo sư, tiến sỹ Phan Đức Dư, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân nêu rõ, trong chặng đường lịch sử 65 năm, Học viện An ninh luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao phó. Học viện luôn luôn giữ vững vai trò đầu đàn, chủ lực đào tạo nhân lực có chất lượng cao cho ngành Công an, đáp ứng yêu cầu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia trong từng giai đoạn cách mạng.

Hầu hết cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp của ngành Công an đều được đào tạo rèn luyện tại Học viện An ninh; hàng nghìn người trở thành cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, của ngành Công an, là nhà khoa học, nhà giáo, nhà nghiên cứu có uy tín, là tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, là anh hùng, thạc sỹ với chiến công oanh liệt trong chiến đấu bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chất lượng đào tạo của Học viện ngày càng được nâng cao. Trong các kỳ thi học sinh giỏi của Bộ Công an, trong nước và quốc tế, Học viện An ninh nhân dân luôn luôn được đánh giá cao. Học viên theo học tại Học viện An ninh đều được tuyển chọn kỹ càng, chất lượng thi đầu vào rất cao. Quá trình học tập tại Trường được quản lý giáo dục rất chặt chẽ theo điều lệnh Công an nhân dân. Chế độ thi cử được thực hiện nghiêm ngặt, khách quan.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Sao Vàng cho Học viện ANND.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Sao Vàng cho Học viện ANND.

Hiện nay, Học viện An ninh nhân dân đã đào tạo và xây dựng được một đội ngũ giáo viên, quản lý giáo dục đạt tiêu chuẩn của một trường đại học tiên tiến, có hơn 50% số cán bộ, giáo viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư, có học vị tiến sỹ, thạc sỹ, có đủ khả năng đào tạo ba cấp học cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ.

Học viện đã được Đảng, Nhà nước và ngành Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có một Huân chương Độc lập, hai Huân chương Hồ Chí Minh và Danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới”./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa