• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra | 27/10/2012
 • ASEM 9: “Bạn bè vì hòa bình, Đối tác vì thịnh vượng” | 27/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ngài Michel Sapin | 26/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Đối Ngoại » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ủng hộ Chile mở rộng hợp tác với ASEAN

Ngày 22/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Sebastian Pinera Echenique sang thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Chile thời gian qua; cho rằng chuyến thăm của Tổng thống Sebastian Pinera Echenique sẽ là dấu mốc quan trọng, góp phần đưa quan hệ hai nước lên bước phát triển mới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Sebastian Pinera Echenique

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Sebastian Pinera Echenique

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ quý báu mà Chile đã đã dành cho Việt Nam nhất là trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định Việt Nam luôn mong muốn cùng với Chile đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng, hiệu quả trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Đề cập tới quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Chile, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng hai bên cần tiếp tục dành ưu tiên cho các lĩnh vực hợp tác mà tiềm năng, lợi thế còn lớn, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các nội dung của Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt Nam-Chile; đưa kim ngạch thương mại hai chiều trong 5 năm tới tăng gấp nhiều lần so với hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định quan điểm ủng hộ Chile mở rộng quan hệ hợp tác với các nước ASEAN, đề nghị hai bên triển khai mạnh mẽ hơn cơ chế hợp tác liên Chính phủ hai nước, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Chile trên các lĩnh vực nhất, là hợp tác về kinh tế.

Vui mừng được sang thăm Việt Nam, Tổng thống Sebastian Pinera Echenique bày tỏ tình cảm và lòng ngưỡng mộ đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, truyền thống, văn hiến cũng như lòng quả cảm của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Cộng hòa Chile Sebastian Piñera Echenique.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Cộng hòa Chile Sebastian Piñera Echenique.

Tổng thống khẳng định Chile sẽ nỗ lực hết mình để Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt Nam-Chile được thực thi có hiệu quả; đồng thời sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho hàng hóa của Việt Nam dễ dàng hơn trong thâm nhập vào thị trường Chile.

Bên cạnh tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, Chile mong muốn tăng cường hơn nữa hoạt động đối thoại chính trị, văn hóa với Việt Nam .

Hai nhà lãnh đạo cũng chia sẻ quan điểm hai nước cần tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế; cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, phát sinh trong quá trình hợp tác, đầu tư; tăng cường hoạt động xúc tiến các chương trình hợp tác mới giữa hai nước trên các lĩnh vực./.

PV


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa