• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar | 31/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hungary | 31/10/2012
 • Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu tại Lào | 31/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Hoạt động » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ

Chiều ngày 6/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Ahamed, Quốc vụ khanh Ấn Độ đang có chuyến công tác tại nước ta nhân kỷ niệm 40 năm Việt Nam và Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ, ông Ahamed.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Quốc vụ khanh Ấn Độ, ông Ahamed.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Ahamed bày tỏ vui mừng về những bước phát triển triển mạnh mẽ trên các các lĩnh vực trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ; cho rằng, những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ thời gian qua đã mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.
Nhấn mạnh, Việt Nam đặc biệt coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Ấn Độ, coi đây là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Ấn Độ tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược hai nước ngày càng phát triển hiệu quả và sâu rộng hơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn hai bên triển khai mạnh mẽ hơn nữa các thỏa thuận hợp tác đã thống nhất; xúc tiến, triển khai các chương trình hợp tác mới, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư trên cơ sở tiềm năng và lợi thế của mỗi nước.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam ủng hộ chính sách hướng Đông của Ấn Độ cũng như sẵn sàng làm cầu nối để Ấn Độ tăng cường hợp tác với các nước trong ASEAN.

Về phía mình, Quốc vụ khanh Ahamed khẳng định Ấn Độ luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam, đồng thời mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Ấn Độ sang hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Ông Ahamed đề nghị, trong quá trình hợp tác, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, hai bên cần phối hợp chặt chẽ nhằm xử lý hiệu quả những vướng mắc phát sinh nếu có.

Quốc vụ khanh Ahamed cũng đề nghị hai bên đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Ấn Độ.

Nguyễn Hoàng


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa