• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar | 31/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hungary | 31/10/2012
 • Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu tại Lào | 31/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Hoạt động » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Bình Định

Trong chương trình công tác đầu xuân Nhâm Thìn 2012 tại một số địa phương, đơn vị trong cả nước, chiều nay, 31.1, Đoàn công tác Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu, đã đến Bình Định. Tham gia đoàn công tác Chính phủ có: nguyên Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu; các vị lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh, thành và doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đón đoàn tại Sân bay Phù Cát có các vị lãnh đạo tỉnh: ông Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hoa lên Hoàng đế Quang Trung.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hoa lên Hoàng đế Quang Trung.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (bên phải) và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu dâng hương lên Hoàng đế Quang Trung.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (bên phải) và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu dâng hương lên Hoàng đế Quang Trung.

Rời sân bay Phù Cát, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác Chính phủ đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài Hoàng đế Quang Trung, Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt tại huyện Tây Sơn. Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho Bảo tàng Quang Trung và trồng cây me lưu niệm trong khuôn viên Bảo tàng.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn đối với anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ và các vị văn thần võ tướng nhà Tây Sơn đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đánh đuổi ngoại xâm, giải phóng đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi vào lưu bút tại Bảo tàng Quang Trung: “Đời đời ghi nhớ công lao vĩ đại của Hoàng đế Quang Trung”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Quang Trung – Tây Sơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Quang Trung – Tây Sơn.

Rời Bảo tàng Quang Trung, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương: Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Xây dựng, Bộ Tài Chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và môi trường; đại diện các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ…

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Lê Hữu Lộc đã báo cáo với Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2011, các chỉ tiêu chủ yếu năm 2012 và một số kiến nghị, đề xuất. Theo đó, trong năm 2011, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định đã ra sức thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của Trung ương là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Năm 2011, tỉnh đã đạt được những kết quả có ý nghĩa: Tổng sản phẩm địa phương tăng 10,3%; nông nghiệp giữ được tốc độ tăng trưởng khá; đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Năm 2012, Bình Định phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, chuyển đổi cơ cấu, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả của nền kinh tế, góp phần cùng cả nước ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; củng cố chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, anh ninh và trật tự an toàn xã hội.

UBND tỉnh cũng kiến nghị, đề xuất Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ giải quyết 5 vấn đề chung và 21 vấn đề cụ thể của tỉnh, tập trung vào các nội dung chính: Hỗ trợ đầu tư các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm và chương trình biến đổi khí hậu; hỗ trợ đầu tư các công trình hạ tầng thủy lợi trọng điểm, đê, kè; hỗ trợ đầu tư phát triển Khu Kinh tế Nhơn Hội; hỗ trợ đầu tư các công trình, dự án quan trọng, cấp bách khác; hỗ trợ vốn đối ứng các dự án ODA.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Định vượt qua khó khăn, đạt được kết quả khá toàn diện, đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế chung của cả nước trong năm 2011. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được; đồng thời cần năng động, sáng tạo, tính toán, tìm và khai thác các lợi thế của địa phương để đưa tỉnh phát triển, như: Chú trọng đầu tư đưa Cảng Quy Nhơn trở thành cảng biển của khu vực, khai thác lợi thế của Sân bay Phù Cát, địa thế cửa ngõ Tây Nguyên, những kết quả đạt được trong sản xuất nông nghiệp. Thủ tướng cũng chia sẻ và ghi nhận những khó khăn của tỉnh, nhất là về kết cấu hạ tầng và cho biết Chính phủ đang suy nghĩ để đầu tư phát triển chung hạ tầng cả nước.

Về các đề xuất cụ thể của tỉnh, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần lựa chọn thứ tự ưu tiên các lĩnh vực, hạng mục cần đầu tư và làm việc cụ thể với các bộ, ngành Trung ương để thống nhất về nguồn vốn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh một lần nữa: Bình Định cần ưu tiên đầu tư để phát huy lợi thế của cảng biển, sân bay và Quốc lộ 19.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện tặng bức tranh tượng đài Hoàng đế Quang Trung cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện tặng bức tranh tượng đài Hoàng đế Quang Trung cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nhân dịp năm mới Nhâm Thìn 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định tiếp tục giành được những thành tựu, kết quả mới, sức khỏe và hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện phát biểu, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và hứa sẽ triển khai thực hiện; chúc Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

* Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Bình Định, ngày mai (1.2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ sẽ đi thăm Cảng Quy Nhơn, Trung đoàn Không quân 940 (Phù Cát); thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân huyện Hoài Ân.


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa