• Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10/2012 | 28/10/2012
 • Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan | 27/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra | 27/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Hoạt động » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan hệ Việt – Nhật đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện

Nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao Mekong – Nhật Bản lần thứ 4, chiều 21/4, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm và phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí quốc gia Nhật Bản.

Tại đây, 6 năm trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tới thăm và có cuộc cuộc trao đổi đầy ấn tượng với các nhà báo Nhật Bản nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản vào tháng 10/2006.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang có sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang có sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện

Phát biểu với các nhà báo Nhật Bản tại Câu lạc bộ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang có sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện đúng như tinh thần đối tác chiến lược vì lợi ích chính đáng, vì sự phát triển bền vững của cả hai nước và vì hòa bình, ổn định và phát triển ở châu Á.

Trao đổi đoàn các cấp giữa hai nước diễn ra nhộn nhịp, tình cảm hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc không ngừng được củng cố và tăng cường. Hiện, Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam; là nước viện trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam, điều này càng có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải khắc phục hậu quả nặng nề của trận động đất, sóng thần xảy ra vừa qua.

Cho biết một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội cũng như đường lối phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian tới; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, tiềm năng thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản cả song phương và đa phương còn rất lớn; đồng thời cho biết, thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục triển khai các dự án lớn, nhất là các dự án hợp tác về cơ xây dựng sở hạ tầng, năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí quốc gia Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí quốc gia Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, các nhà báo Nhật Bản tiếp tục có những bài viết góp phần làm cho nhân dân hai nước gần nhau hơn, hiểu biết nhau hơn cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tại Câu lạc bộ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao đổi, trả lời các nhà  báo Nhật Bản về những vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng điện hạt nhân; trong tiếp nhận hộ lý, y tá của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc; sự ủng hộ của Việt Nam đối với Nhật Bản tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cho rằng điều này tạo cơ hội mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản…

Theo Chinhphu


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa