• Hoa Kỳ cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền của Việt Nam | 10/07/2012
  • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba | 08/07/2012
  • Phát triển hợp tác xã với quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước | 07/07/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Tin tức » Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam

Hôm nay (30/6), tại tỉnh Hà Nam, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, các vụ, ngành liên quan đã có buổi thăm mô hình sản xuất chế biến, tiêu thụ nấm, các hộ chăn nuôi ứng dụng đệm lót sinh học và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm mô hình trồng nấm rơm tại Đồng Văn

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm mô hình trồng nấm rơm tại Đồng Văn

Sau khi thăm mô hình sản xuất, chăn nuôi và làm việc với UBND Hà Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao chủ trương triển khai 2 giải pháp của tỉnh Hà Nam đang được ngành nông nghiệp rất quan tâm, là việc phát triển trồng nấm và chăn nuôi ứng dụng đệm lót sinh học.

Phó Thủ tướng cho rằng: Tỉnh phải xem xét việc đẩy mạnh phát triển 2 mô hình này để triển khai rộng trên toàn tỉnh; đồng thời tiếp tục rà soát, đánh giá hiệu quả mô hình cũng như các biện pháp triển khai. Đối với việc chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học cũng cần nghiên cứu, lấy ý kiến chuyên gia cho diện tích trên dưới 100 m2 khi triển khai để tránh lãng phí diện tích cũng như việc đầu tư, tạo hiệu quả trong chăn nuôi.

Sau khi nghe thêm đóng góp ý kiến của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trường Đại học nông nghiệp Hà Nội…, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân kết luận: Chính phủ ủng hộ Hà Nam ứng dụng công nghệ tiếp tục phát triển các giải pháp phát triển nông nghiệp, tỉnh cần ứng dụng linh hoạt nguồn vốn cho nghiên cứu, có thể dùng nguồn lực của các trung tâm để phục vụ cho địa phương.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh quyết tâm phát triển của tỉnh khi tỉnh đã phê duyệt đề án phát triển nấm ăn của tỉnh, cũng như có chính sách rõ ràng cho phát triển, đây là quyết tâm của tỉnh, là cơ sở khoa học, cơ sở quản lý để tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Hà Nam hực hiện các đề tài nghiên cứu về men vi sinh ứng dụng trong chăn nuôi đệm lót sinh học có sự phối hợp giữa trường, viện, địa phương để đề tài có hiệu quả mang tính ứng dụng cao. Hiện, tỉnh mới tập trung vào phát triển, mà chưa gắn với hệ thống tiêu thụ. Vì vậy cần tập trung cho vấn đề này, nhưng chú ý không phát triển “nóng” mà phải phát triển bền vững.

Theo (VOV)


Tags: , Phó Thủ tướng

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi