• Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar | 31/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hungary | 31/10/2012
 • Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu tại Lào | 31/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Đối Ngoại » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Lào và Tổng thống Myanmar

Trong thời gian tham dự Hội chợ ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại, Đầu tư ASEAN-Trung Quốc tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và Tổng thống Myanmar Thein Sein.

Tại cuộc gặp Thủ tướng Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2012.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng thống Myanmar.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng thống Myanmar.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư đưa kim ngạch thương mại song phương đạt con số ấn tượng hơn trong thời gian tới.

Về phía mình, Thủ tướng Thongsing Thammavong khẳng định Lào sẽ làm hết mình để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam-Lào, đẩy mạnh hợp tác về thương mại và đầu tư với hiệu quả thiết thực, đồng thời duy trì thường xuyên các chuyến thăm lẫn nhau ở các cấp cũng như thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân, nhằm tăng cường tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc.

Trong cuộc gặp Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng những thành tựu mọi mặt mà  Myanmar đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong đổi mới, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Thein Sein đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua và nhất trí cho rằng hai nước cần phát huy quan hệ hợp tác tin cậy sẵn có, khai thác các tiềm năng và tăng cường hơn nữa hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Hai bên khẳng định quyết tâm đưa quan hệ hai ngày càng đi vào thực chất và có hiệu quả hơn, nhất trí tiếp tục dành ưu tiên cho 12 lĩnh vực đã nêu trong Tuyên bố chung giữa hai nước tháng 4/2010… Hai bên cũng khẳng định tích cực đóng góp cho nỗ lực chung của ASEAN thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh vào năm 2015.

Nguyễn Hoàng (VGP)


Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa