Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Thời sự » Ngày hội hiến máu vì những bệnh nhân ung thư máu

Ngày 21/10, Ngày hội hiến máu mang tên “Sống để yêu thương 2012” với chủ đề “Như hoa hướng dương” vì những bệnh nhân ung thư máu đã được tổ chức tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, ngày hội dự kiến sẽ thu hút được 2.000 người tham dự và tiếp nhận được 800 đơn vị máu, trở thành ngày hội hiến máu có quy mô lớn nhất tại khu vực Hà Đông.

Mỗi cánh hoa hướng dương tại ngày hội như một lời yêu thương dàng tặng các bệnh nhân ung thư máu. (Ảnh: TTXVN)

Mỗi cánh hoa hướng dương tại ngày hội như một lời yêu thương dàng tặng các bệnh nhân ung thư máu. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình “Sống để yêu thương” năm 2012 lấy chủ đề “Như hoa hướng dương” – là tên của cuốn tự truyện viết về những ngày tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư máu của cô gái trẻ Hoàng Diệu Thuần. Vì vậy, ban tổ chức ngày hội mong muốn mọi người cùng hiến máu nhân đạo để sẻ chia với Thuần, những bệnh nhân ung thư máu và tất cả những bệnh nhân đang cần máu.

Ngày hội sẽ là nơi kết nối, kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của người bệnh ung thư máu, động viên họ vượt lên số phận bằng chính hành động nhân ái từ trái tim – hiến máu cứu người.

Với ý nghĩa đó, hàng trăm bông hoa hướng dương đã được hoàn thiện, tạo thành bông hoa hướng dương khổng lồ tại ngày hội. Mỗi cánh hoa như một lời yêu thương sẽ mang đến những lời chúc, những lời động viên dàng tặng các bệnh nhân ung thư máu.

Đặc biệt ngày hội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian đặc biệt dành cho giới trẻ. Bên cạnh chương trình hiến máu, ntrong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra rất nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa như: “Mỗi lá thư một lời yêu thương” – viết thư gửi Diệu Thuần với biểu tượng trung tâm là bông hoa hướng dương khổng lồ, “Khoảnh khắc yêu thương” – triển lãm hình ảnh về bệnh nhân ung thư máu và cũng là nơi ký họa những giây phút đáng nhớ của mỗi người khi tham gia chương trình, nhạc hội “Như hoa hướng dương”, hội trại “Tuổi trẻ 18+”…

Với 1.000 bông hoa hướng dương làm ra từ bàn tay khéo léo của các tình nguyện viên, ngày 21/10 tại Trung tâm Văn hóa Hà Nội ngập tràn màu vàng rực rỡ của những bông hoa mặt trời.

Ngày hội “Sống để yêu thương 2012” do Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức./.

Thùy Giang (Vietnam+)


Tags:
Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa