• Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan | 27/10/2012
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra | 27/10/2012
 • ASEM 9: “Bạn bè vì hòa bình, Đối tác vì thịnh vượng” | 27/10/2012
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng » Kinh tế - Chính trị - Xã hội » Đại sứ John Nielsen: Đan Mạch giúp Việt Nam tăng trưởng xanh

Đan Mạch sẽ viện trợ 135 triệu USD cho Việt Nam trong năm 2011 và 2012, trong đó 60% dành cho lĩnh vực tăng trưởng xanh. Ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, đã cho biết như vậy trong buổi họp báo sáng 19-10 tại Hà Nội.

Năng lượng gió sẽ là một trong những lính vực Đan Mạch tập trung phát triển. Ảnh: Corbis.com

Năng lượng gió sẽ là một trong những lính vực Đan Mạch tập trung phát triển. Ảnh: Corbis.com

Đại sứ John Nielsen cho biết, lĩnh vực tăng trưởng xanh mà khoản viện trợ của Đan Mạch nhắm tới bao gồm các giải pháp về nước sạch, tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng, nghiên cứu và các chương trình thích ứng biến đổi khí hậu. Cụ thể, Đan Mạch sẽ hỗ trợ tài chính để tăng cường chất lượng nước sạch và khả năng tiếp cận nước sạch cho các hộ nghèo, cùng lúc hỗ trợ các biện pháp giảm thiểu thất thoát nước. Đan Mạch cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu, các dự án khám phá tiềm năng và sử dụng năng lượng gió tại Việt Nam.

Một lĩnh vực khác nằm trong ưu tiên hợp tác của Đan Mạch tại Việt Nam là hỗ trợ cho khu vực quản trị công, tập trung vào cải cách tư pháp và pháp lý, tăng cường năng lực Quốc hội, cải cách hành chính công, phòng chống tham nhũng và tăng cường năng lực của các tổ chức nhân sự. Bên cạnh đó, Đan Mạch cũng cung cấp hơn 3 triệu USD từ nay đến năm 2015 cho các hoạt động hỗ trợ phát triển văn hóa, bao gồm giao lưu nghệ sĩ và hỗ trợ cho nghệ thuật đương đại.

Cũng theo Đại sứ John Nielsen, tháng 11 tới là giai đoạn cao điểm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch. Nhân dịp này, Hoàng thái tử Đan Mạch sẽ dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp sang thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này thuộc các lĩnh vực như sử dụng hiệu quả năng lượng, khai thác dầu khí, giáo dục, an toàn vệ sinh thực phẩm, bán lẻ… “Doanh nghiệp hai nước sẽ có dịp trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác thông qua hai hội thảo diễn ra vào ngày 28-11 tại Hà Nội và ngày 30-11 tại TP Hồ Chí Minh”, Đại sứ khẳng định.

Tin, ảnh: Linh Oanh


Tags:
Mạng chia sẻ:

Hiện chưa có phản hồi nào.

Gửi phản hồi

 • Tổng bí thư

  Nguyễn Phú Trọng

 • Chủ tịch nước

  Trương Tấn Sang

 • Chủ tịch Quốc hội

  Nguyễn Sinh Hùng

 • Biển đảo Việt Nam

  Trường sa - Hoàng sa